Chiếc đồng hồ ma thuật

15:51 19/09/2019

Các nhân vật trong tập truyện Chiếc đồng hồ ma thuật có một điểm chung: Phiêu lưu vào một nơi chốn kì lạ nào đó. Một cô bé đi vào thế giới trong gương. Hai anh em lạc đến lâu đài dưới lòng đất. Một cậu bé bị hút vào mê cung trong tiểu thuyết của bố... Những nơi chốn ấy không hề mộng mơ dễ chịu. Luôn có một con quái vật hay điều xấu xa nào đó chờ đợi sau mỗi góc khuất.

Khác với các truyện cổ tích, không có phép màu nào giúp sức các nhân vật nhỏ tuổi. Bởi vì mỗi thế giới đều đại diện cho một vấn đề nào đó từ cuộc sống thật. Những đứa trẻ của chúng ta chỉ có một cách: Học hỏi để trưởng thành và tìm kiếm sức mạnh từ tình yêu thương.

Tác giả Tào  Văn  Hiên  là giáo sư Trung văn của trường Đại học Bắc Kinh. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra nhiều thứ  tiếng  như:  Pháp,  Đức,  Nga, Nhật,  Hàn, Thụy Điển, Đan Mạch, Bồ Đào Nha... Dẫn  dắt  trẻ  em  tự  trưởng thành  từ  những  trải  nghiệm của  chính  mình  chứ  không  có ai  dạy  bảo,  cứu  giúp  là  cách nhà  văn  Tào  Văn  Hiên  khắc họa  sâu  sắc  hình  tượng  “thiếu nhi  độc  lập”  trong  tác  phẩm của mình. 

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chú thỏ nhung

Chú thỏ nhung

21:38 24/11/2020

Sống, làm việc và yêu

Sống, làm việc và yêu

09:13 16/09/2020

Nghệ thuật tối giản

Nghệ thuật tối giản

15:09 13/09/2020

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông