• Truyền thông thế giới hướng tâm điểm đến Lễ trao giải VinFuture

  Truyền thông thế giới hướng tâm điểm đến Lễ trao giải VinFuture17:19 19/01/2022

  Trước thời khắc vinh danh các nhà khoa học kiệt xuất vào tối 20/01/2022 tại Hà Nội, truyền thông quốc tế đã dành nhiều bài viết bày tỏ kì vọng về sự đóng góp của Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture để giải quyết những thách thức của thế giới.

  Xem thêm

 • VINFUTURE CÔNG BỐ CHỦ NHÂN CÁC GIẢI THƯỞNG PHỤNG SỰ NHÂN LOẠI NĂM 2021

  VINFUTURE CÔNG BỐ CHỦ NHÂN CÁC GIẢI THƯỞNG PHỤNG SỰ NHÂN LOẠI NĂM 202109:51 21/01/2022

  Tác giả của các công trình nghiên cứu: Công nghệ gốc vaccine mRNA; Vật liệu khung cơ-kim (MOFs); Vật liệu điện tử hữu cơ có tính năng như da người và công trình nghiên cứu giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm gánh nặng bệnh AIDS đã được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture lần thứ nhất. Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai…

  Xem thêm

 • Chủ động giữ an toàn thực phẩm tết Nguyên đán

  Chủ động giữ an toàn thực phẩm tết Nguyên đán09:36 21/01/2022

  Những ngày này, dù áp lực của dịch bệnh Covid-19 còn đè nặng, nhưng thị trường hàng hóa đã biểu hiện rất rõ không khí Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhưng cũng như mọi năm, vấn đề an toàn thực phẩm lại được đặt ra là một nhiệm vụ trọng tâm.

  Xem thêm

 • Nhộn nhịp làng nuôi cá phục vụ Tết ông Công ông Táo

  Nhộn nhịp làng nuôi cá phục vụ Tết ông Công ông Táo16:09 20/01/2022

  Theo tín ngưỡng văn hóa của người Việt, ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày ông Công ông Táo cưỡi cá chép về chầu Trời, báo cáo công việc một năm qua dưới hạ giới. Để phục vụ nhu cầu của người dân trong ngày Tết cuối năm, những ngày này, làng nghề nuôi cá chép truyền thống tại làng Hội Am (xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo) đang tất bật chuẩn bị cho những mẻ cá để tung ra thị trường.

  Xem thêm

 • Thành tựu kinh tế Hải Phòng năm 2021: Bước đà tăng tốc cho giai đoạn tiếp theo

  Thành tựu kinh tế Hải Phòng năm 2021: Bước đà tăng tốc cho giai đoạn tiếp theo18:07 19/01/2022

  Nhận xét về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2021 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cho rằng, những thành tựu đạt được là hết sức ấn tượng, giữa tác động to lớn của dịch bệnh Covid-19. Thành phố đã tập trung cao độ, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ, điều quan trọng là chúng ta đã giải quyết được một khối lượng công việc rất lớn. Dù kết quả chưa được như mục tiêu đề ra, nhưng đặc biệt thành công so với mặt bằng chung của cả nước.

  Xem thêm

 • “Sứ mệnh của VinFuture đã chạm vào trái tim con người”

  “Sứ mệnh của VinFuture đã chạm vào trái tim con người”18:00 18/01/2022

  “Hiếm thấy một giải thưởng nào có thể ghi nhận công sức của các nhà khoa học từ khâu lên ý tưởng đến hiện thực hóa, trở thành các công trình có thể tác động tới hàng triệu người như VinFuture”, GS Albert P. Pisano chia sẻ tại buổi Giao lưu cùng Hội đồng giải thưởng, Hội đồng sơ khảo VinFuture diễn ra sáng 18/01/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Almaz, Hà Nội.

  Xem thêm

 • Sôi động thị trường hoa lan dịp Tết Nguyên Đán 2022

  Sôi động thị trường hoa lan dịp Tết Nguyên Đán 202214:40 18/01/2022

  Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề, thị trường hoa nói chung và lan hồ điệp ngày càng trở nên sôi động. Nhất là thời điểm này, nhiều doanh nghiệp bắt đầu đặt lan đi biếu đối tác, khách hàng nên những chậu lan có giá tầm trung từ 30-50 triệu đồng được bán số lượng lớn.

  Xem thêm

 • Nỗi niềm... mang tên chợ

  Nỗi niềm... mang tên chợ15:36 17/01/2022

  Vào trung tuần tháng 11 vừa qua, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định số 3232/QĐ-UBND, về việc đầu tư Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt. Sự kiện mang ý nghĩa tiếp tục khẳng định xu hướng phát triển tiến tới văn minh, hiện đại của thành phố, những cũng để lại những nỗi hoài niệm của nhiều người dân Hải Phòng, đối với chợ Sắt nói riêng và nhiều chợ truyền thống khác trên địa bàn nói chung.

  Xem thêm

 • Năm 2021, Hải Phòng thu ngân sách nội địa đạt 36.579 tỷ đồng: Ngành thuế nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao

  Năm 2021, Hải Phòng thu ngân sách nội địa đạt 36.579 tỷ đồng: Ngành thuế nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao 19:13 16/01/2022

  Có những thời điểm, việc dự báo khả năng thu ngân sách nội địa đạt 35.000 tỷ đồng HĐND thành phố giao gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của cán bộ công chức ngành Thuế, đến hết ngày 31-12-2021, tổng thu nội địa của thành phố Hải Phòng đạt 36.579 tỷ đồng. Đây là động lực để Cục Thuế Hải Phòng tiếp tục hoàn thành thu nội địa 41.000 tỷ đồng HĐND TP giao trong năm 2022.

  Xem thêm

 • Phong phú thị trường hàng hóa Tết

  Phong phú thị trường hàng hóa Tết18:57 16/01/2022

  Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, thị trường hàng hóa tại thành phố Hải Phòng bắt đầu trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn so với những tháng cuối năm. Hàng hóa đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã, chưa xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng hóa, sốt giá hay biến động nhiều về giá cả.

  Xem thêm

 • Lễ trao giải VinFuture sẽ “đãi” khách quốc tế bằng những màn trình diễn nào?

  Lễ trao giải VinFuture sẽ “đãi” khách quốc tế bằng những màn trình diễn nào?14:31 15/01/2022

  Ngoài thời khắc vinh danh chủ nhân của giải thưởng Khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture cao quý, công chúng Việt Nam và thế giới đang trông đợi màn biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao với sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng thế giới như John Legend, NSND Đặng Thái Sơn kết hợp cùng các tiết mục mang tinh hoa bản sắc Việt.

  Xem thêm

 • Thành tựu kinh tế Hải Phòng năm 2021: Bước đà tăng tốc cho giai đoạn tiếp theo

  Thành tựu kinh tế Hải Phòng năm 2021: Bước đà tăng tốc cho giai đoạn tiếp theo18:17 14/01/2022

  Có thể nói, những thành tựu về phát triển kinh tế thành phố Hải Phòng đạt được năm 2021 là rất ấn tượng, khẳng định nỗ lực cao của toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố. Nhìn từ góc độ lãnh đạo, chỉ đạo, Thành ủy – HĐND – UBND TP đã ban hành nhiều quyết sách kịp thời, nhằm ổn định kinh tế ở tầm vĩ mô, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đồng thời, các chính sách an sinh xã hội cũng được triển khai mở rộng, góp phần tích cực đảm bảo duy trì và tái tạo nguồn lực lao động phục vụ phát triển kinh tế. Đây chính là những hạ tầng quan trọng bậc nhất, là động lực tiền đề thúc đẩy mọi lĩnh vực phát triển.

  Xem thêm

 • Thành tựu kinh tế Hải Phòng năm 2021: Bước đà tăng tốc cho giai đoạn tiếp theo

  Thành tựu kinh tế Hải Phòng năm 2021: Bước đà tăng tốc cho giai đoạn tiếp theo18:17 14/01/2022

  Trong buổi làm việc với lãnh đạo thành phố gần đây, đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Hải Phòng đã đạt kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt, thực tiễn đã chứng tỏ Hải Phòng làm tốt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch để phát triển kinh tế - xã hội…

  Xem thêm

 • Nỗ lực đẩy mạnh khai thác và phát triển thị trường nội địa

  Nỗ lực đẩy mạnh khai thác và phát triển thị trường nội địa18:13 14/01/2022

  Bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid -19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là đợt bùng phát lần thứ 4 ở nhiều địa phương với sự xuất hiện của biến thể Delta có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm hơn gây ra nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa và chuỗi sản xuất công nghiệp… Trước bối cảnh đó, ngành Công thương thành phố đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm khôi phục lại chuỗi cung ứng, kết nối giao thương hàng hóa và đồng hành cùng doanh nghiệp quyết tâm khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân thích ứng với tình hình mới trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

  Xem thêm

 • 7 đặc quyền dành riêng cho chủ xe VinFast

  7 đặc quyền dành riêng cho chủ xe VinFast15:48 14/01/2022

  Chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km cao nhất thị trường Việt Nam được VinFast áp dụng cho toàn bộ xe sử dụng động cơ xăng và điện đã nhận được phản ứng rất tích cực từ cộng đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong 7 đặc quyền mà VinFast đang dành tặng cho các "thượng đế" của mình.

  Xem thêm

 • Phát triển mô hình trồng hoa phong lan kết hợp thương mại, sản xuất và dịch vụ

  Phát triển mô hình trồng hoa phong lan kết hợp thương mại, sản xuất và dịch vụ 17:12 13/01/2022

  Hoa phong lan được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ đẹp mà còn mang giá trị kinh tế khá cao. Người chơi hoa lan cũng ngày càng đông, trong đó nhiều người đã mạnh dạn đầu tư và hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế, trong đó có mô hình trồng hoa lan kết hợp thương mại, sản xuất và dịch vụ của ông Nguyễn Hữu Lộc – chủ vườn lan Bảo Quyên tại địa chỉ 533 Đa Phúc, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông