180 hộ dân ngõ 47 Lê Lai , phường Máy Chai nhận nhà tạm cư

17:53 20/08/2017

Từ ngày 15 đến 17-8, Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Ngô Quyền cùng các đơn vị, phòng ban chức năng tiến hành bàn giao nhà tạm cư tại chung cư 5 tầng phường Kênh Dương, quận Lê Chân và chung cư 5 tầng khu T Cát Bi, phường Cát Bi, quận Hải An phục vụ di dời các hộ dân sinh sống tại chung cư cũ ngõ 47 Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền

Các hộ dân ngõ 47 Lê Lai được bàn giao nhà tạm cư

Phần lớn các hộ dân nhận bàn giao nhà tạm cư bày tỏ phấn khởi khi được ở những căn nhà rộng rãi, chắc chắn, môi trường tốt, không phải lo lắng nơi ở bị sập đổ khi mùa mưa bão; chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ khi các hộ có yêu cầu.

Do vậy, các hộ đều tin tưởng, ủng hộ chủ trương cải tạo, xây dựng lại các chung cư xuống cấp của thành phố.

Với thủ tục nhanh gọn, đơn giản, đến chiều 17-8, có 180 hộ được bàn giao nhà tại 2 khu tạm cư nói trên, phấn đấu đến ngày 19-8, hoàn thành bàn giao toàn bộ 258 căn nhà tạm cư cho các hộ dân.

Toàn bộ ngõ 47 Lê Lai có 330 hộ dân phải di dời để thực hiện cải tạo, xây dựng các chung cư cũ xuống cấp. Có 72 hộ nhận tạm cư bằng tiền, 258 nhận tạm cư bằng nhà. Trước đó, việc bốc thăm vị trí tạm cư của các hộ được thực hiện trước sự chứng kiến của các ngành, các cấp, đơn vị tại UBND phường Máy Chai.

Thu Ninh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông