• Lính hình sự thời 4.0

  Lính hình sự thời 4.015:22 07/11/2022

  Tinh thông nghiệp vụ, giỏi công nghệ, bản lĩnh trước mọi thử thách, dũng cảm khi xông pha trận mạc, Đại úy Nguyễn Công Quang-Phó Đội trưởng Phòng CSHS - Công an TP Hải Phòng dường như hội đủ những phẩm chất của một trinh sát hình sự thế hệ mới đang độ chín, luôn tiên phong, nòng cốt trên trận tuyến phòng chống tội phạm, bảo vệ vững chắc TTATXH thành phố Cảng.

  Xem thêm

 • 90 ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ”

  90 ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ”18:51 29/11/2022

  Thực hiện Kế hoạch 6674/KH-C06-TTDLDC về mở đợt cao điểm 90 ngày, đêm cấp CCCD của Bộ Công an, triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và thực hiện Đề án 06/CP, qua hơn 1 tháng đến nay CATP Hải Phòng đã gặt hái được những kết quả tích cực.

  Xem thêm

 • “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” - lan toả thông điệp “Hợp tác, phát triển và hội nhập”

  “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” - lan toả thông điệp “Hợp tác, phát triển và hội nhập”17:30 15/11/2022

  Nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, vừa góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” được tổ chức trong thời gian tới sẽ là một hoạt động quan trọng nhằm cụ thể hoá yêu cầu đối ngoại quốc phòng theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

  Xem thêm

 • Ân tình của những người lính biển miền Trung

  Ân tình của những người lính biển miền Trung17:28 15/11/2022

  Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên khu vực biển Bắc Trung Bộ, Hải đội 102/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 luôn tích cực, chủ động tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố thiên tai. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những người lính của Hải đội đều có mặt kịp thời để cứu giúp bà con không may gặp nạn trên biển. Những hành động, việc làm đó của các anh đã để lại trong lòng nhân dân miền Trung tình cảm tốt đẹp về người lính Cảnh sát biển Việt Nam.

  Xem thêm

 • Nữ Cảnh sát vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân

  Nữ Cảnh sát vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân09:39 24/10/2022

  Đó là Thượng úy Lương Thị Hồng Nhung cán bộ của Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy - Công an quận Đồ Sơn. Công việc của người lính hình sự với nam giới vốn đã không dễ, với một phụ nữ chân yếu, tay mềm thì khó khăn càng gấp bội phần. Song vượt lên tất cả, Hồng Nhung đã hoàn thành xuất sắc trọng trách. Chị xứng đáng được đồng đội tôn vinh là bông hồng đẹp hết mình vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân.

  Xem thêm

 • Người chỉ huy bản lĩnh, nhân văn

  Người chỉ huy bản lĩnh, nhân văn15:15 15/08/2022

  Hơn 25 năm liên tục trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm, Thượng tá Đặng Thế Dũng-Trưởng Công an quận Đồ Sơn liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2021, anh vinh dự được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an Nhân dân; được Bộ Công an, UBND thành phố tặng 5 Bằng khen cùng nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành về những thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

  Xem thêm

 • “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó”...

  “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó”... 10:06 10/08/2022

  Đó là phương châm, là khẩu hiệu hành động của tập thể Đội Cảnh sát Quản lý Hành Chính về Trật tự Xã hội - Công an huyện Vĩnh Bảo mà nổi bật trong đó là tấm gương bình dị mà cao quý, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

  Xem thêm

 • Giúp dân từ những việc nhỏ nhất

  Giúp dân từ những việc nhỏ nhất10:00 10/08/2022

  Về nhận công tác tại Công an phường Đằng Hải từ năm 2018 với vai trò CSKV, Trung uý Vũ Biên Thuỳ luôn là một tấm gương cho đồng đội về tinh thần trách nhiệm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Xem thêm

 • Chuyện một Trưởng Công an xã nhiệt huyết, vì dân

  Chuyện một Trưởng Công an xã nhiệt huyết, vì dân 09:54 10/08/2022

  Đó là Đại úy Nguyễn Hải Dương - Trưởng Công an xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Trưởng thành từ một người lính của Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Kiến Thụy, Đại úy Nguyễn Hải Dương mang tố chất của một trinh sát hình sự tinh thông, can trường; luôn được cấp trên tin tưởng, giao phó nhiều trọng trách. Kiên quyết đấu tranh với tội phạm đến cùng, không ngại gian khó, không sợ hy sinh, anh được đồng đội xem là tấm gương xung phong đảm nhận những phần việc khó khăn, phức tạp, không nề nao núng khi đối mặt với các đối tượng “cộm cán”, manh động, nguy hiểm, góp phần giữ bình yên địa bàn, được người dân ghi nhận, tin yêu.

  Xem thêm

 • Chuyện nghề của Đội trưởng Cảnh sát hình sự Đặc nhiệm

  Chuyện nghề của Đội trưởng Cảnh sát hình sự Đặc nhiệm10:23 09/08/2022

  Sắc bén, tác phong làm việc khoa học, kiên định lập trường trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, Trung tá Khúc Thanh Tuấn - Đội trưởng Đội CSHS Đặc nhiệm Phòng CSHS - CATP được coi là “khắc tinh của tội phạm”, luôn là mũi xung kích của những trận đánh lớn với những thành tích xuất sắc…

  Xem thêm

 • Lá đơn trách nhiệm

  Lá đơn trách nhiệm10:15 09/08/2022

  Lần đầu tiên, và có lẽ sẽ là lần duy nhất, tôi viết về … mình. Song, sẽ không có một câu chuyện, một sự việc cụ thể nào trong bài viết này. Tôi viết về mình vì một lẽ giản đơn tôi là một cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CATP Cảng luôn có mặt cùng đồng đội mỗi khi dân khó, dân cần mình, và tôi luôn tự hào vì điều đó.

  Xem thêm

 • Nữ đội trưởng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Nữ đội trưởng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”15:23 08/08/2022

  Về công tác ở Công an huyện An Lão, một trong những người tôi được gặp nhiều nhất là Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Hải – Đội trưởng Đội tổng hợp Công an huyện. Đơn giản vì công tác tổng hợp là đầu mối, vừa là diện mạo tiền phương, vừa phản ánh tiến trình, thành tích, cho đến cả những chuyện bếp núc hậu cứ của một đơn vị Công an.

  Xem thêm

 • Chiếc nôi của những danh hiệu cao quý - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân

  Chiếc nôi của những danh hiệu cao quý - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân10:26 05/08/2022

  Là đơn vị cấp Phòng duy nhất tính đến thời điểm này vinh dự được 3 lần phong tặng danh hiệu cao quý - Anh hùng LLVTND” cho các tập thể và cá nhân, Phòng CSHS - CATP Hải Phòng trong nhiều thập kỷ qua đã vang danh cả nước với những chiến công hiển hách trong cuộc chiến chống tội phạm, giữ vững TTATXH, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân...

  Xem thêm

 • Người cảnh sát khu vực gần dân, sát cơ sở

  Người cảnh sát khu vực gần dân, sát cơ sở10:10 04/08/2022

  Tốt nghiệp trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, năm 2013, Thượng úy Nguyễn Bảo Lâm được phân công về công tác tại Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Cho tới năm 2019, anh được chỉ huy đơn vị giao làm cảnh sát khu vực phụ trách tổ dân phố số 4 và số 5 của phường...

  Xem thêm

 • Những chiến sĩ trị “giặc lửa” trên địa bàn trọng điểm

  Những chiến sĩ trị “giặc lửa” trên địa bàn trọng điểm10:05 04/08/2022

  Hẹn mãi rồi chúng tôi cũng gặp được Đại úy Nguyễn Anh Tuấn-Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Ngô Quyền cùng những người đồng đội của anh. Mới cách đây chưa lâu, ngày 13-7-2022, người dân trên địa bàn đã chứng kiến họ lăn xả vào lửa bốc ngùn ngụt chữa cháy tại quán bar New MDM Club tại đường Lê Hồng Phong. Ngọn lửa quái ác gặp gió to càng thêm hung tàn, gieo họa suốt mấy tiếng đồng hồ mới bị những chiến sỹ cứu hỏa dập tắt...

  Xem thêm

 • Hết mình vì dân

  Hết mình vì dân09:56 04/08/2022

  Người dân xã Hồng Phong, huyện An Dương luôn nhắc đến tên Đại úy Lưu Tuấn Anh cán bộ Công an xã với niềm tin yêu, mến phục. Gần dân, hết mình vì dân, anh xứng đáng là tấm gương trong phong trào thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông