• Bạch Long Vĩ đảo quê hương…

  Bạch Long Vĩ đảo quê hương…17:31 27/11/2023

  9h sáng 3/10/2023, con tàu đưa chúng tôi đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ réo còi bắt đầu chuyến hải trình. Sau hơn 6 tiếng lênh đênh trên biển, tàu cập đảo tiền tiêu xa nhất của Tổ quốc trên Vịnh Bắc Bộ…

  Xem thêm

 • Ban Chuyên đề An ninh Hải Phòng hưởng ứng tuần lễ đọc trong Công an Hải Phòng

  Ban Chuyên đề An ninh Hải Phòng hưởng ứng tuần lễ đọc trong Công an Hải Phòng17:55 29/11/2023

  Chiều 29/11, hưởng ứng tuần lễ đọc trong Công an Hải Phòng, Ban Chuyên đề An ninh Hải Phòng tổ chức đọc sách tại thư viện CATP.

  Xem thêm

 • Trung tâm Văn hóa thành phố tổng kết hoạt động Câu lạc bộ năm 2023

  Trung tâm Văn hóa thành phố tổng kết hoạt động Câu lạc bộ năm 202309:32 29/11/2023

  Chiều 28-11, Trung tâm Văn hóa thành phố Hải Phòng (Sở Văn hóa và Thể thao) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Câu lạc bộ năm 2023, triển khai phương hướng hoạt động năm 2024.

  Xem thêm

 • Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu, cụm cổ động hưởng ứng Tháng hành động Vì bình đẳng giới năm 2023

  Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu, cụm cổ động hưởng ứng Tháng hành động Vì bình đẳng giới năm 202322:06 25/11/2023

  Chiều 24-11, tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu, cụm cổ động. Hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Tới dự chương trình có các đồng chí: Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố; Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hồng Bàng; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan cùng đồng đảo Nhân dân, học sinh trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Khám phá các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng đa dạng tại Cát Bà

  Khám phá các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng đa dạng tại Cát Bà21:15 24/11/2023

  Những năm gần đây, Cát Bà luôn là lựa chọn của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngoài vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, đại dương, Cát Bà còn thu hút du khách từ các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú và những trải nghiệm thú vị mà chỉ riêng nơi đây mới có.

  Xem thêm

 • Lý giải tên gọi bốn mùa thông qua chiết tự chữ Hán

  Lý giải tên gọi bốn mùa thông qua chiết tự chữ Hán17:16 24/11/2023

  Xuân, hạ, thu, đông là tên Hán Việt của bốn mùa trong một năm. Để tìm về hiểu chúng, người ta đã phân tách mỗi chữ ra làm nhiều thành phần nhỏ để xác định nghĩa của cả chữ (lối chiết tự).

  Xem thêm

 • Ra mắt cuốn sách “Gió xanh từ cửa biển”

  Ra mắt cuốn sách “Gió xanh từ cửa biển”17:09 24/11/2023

  Sáng 24-11, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng, Ban Văn trẻ (Hội Nhà văn Hải Phòng) tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Gió xanh từ cửa biển” gồm các sáng tác của những người viết trẻ của thành phố Cảng.

  Xem thêm

 • Thị trấn Cát Bà - điểm đến thu hút du khách

  Thị trấn Cát Bà - điểm đến thu hút du khách 10:40 24/11/2023

  Hầu hết du khách khi đến với Cát Bà đều ghé qua thị trấn Cát Bà. Nơi đây hội tụ nhiều cảnh quan, điểm vui chơi giải trí và cả các dịch vụ ăn uống mang hương vị của huyện đảo.

  Xem thêm

 • Huyện Kiến Thụy: Triển khai tuần lễ diệt chuột

  Huyện Kiến Thụy: Triển khai tuần lễ diệt chuột 18:54 23/11/2023

  Xác định ý nghĩa quan trọng của công tác tưới, tiêu phục vụ sản xuất và phòng chống các tác hại, ảnh hưởng của chuột hại đến sản xuất nông nghiệp và sức khỏe người dân, huyện Kiến Thụy đã triển khai tuần lễ diệt chuột và tháng làm thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân 2023 – 2024.

  Xem thêm

 • Bún cá cay

  Bún cá cay11:32 23/11/2023

  Nhắc đến món bún của Hà Nội là nhắc tới bún chả và bún đậu mắm tôm, Huế lại được biết đến với đặc sản bún bò còn ở Hải Phòng thì có lẽ “bún cá cay” là một món ăn không thể thiếu trong danh mục “phải thưởng thức”. Nếu con người Hải Phòng được đánh giá là ăn sóng nói gió thì ẩm thực nơi đây cũng được thổi vào hương vị đặc trưng hòa quyện giữa đồng quê và biển cả. Chính vì thế mà món “bún cá cay” Hải Phòng đã có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách. Bún cá có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước, nhưng tại thành phố Cảng món ăn này lại mang hương vị rất riêng, độc đáo trong cả cách chế biến lẫn thưởng thức, ăn một lần là nhớ mãi không quên.

  Xem thêm

 • Tổng kết công tác Văn hóa cơ sở và phong trào Văn hóa Văn nghệ quần chúng năm 2023

  Tổng kết công tác Văn hóa cơ sở và phong trào Văn hóa Văn nghệ quần chúng năm 202310:30 23/11/2023

  Chiều 22-11, Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa cơ sở; Phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2024. Tới dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc của Sở Văn hóa và Thể thao

  Xem thêm

 • Đoàn Cải lương Hải Phòng: Khai trương vở diễn “Bà Chúa Mõ”

  Đoàn Cải lương Hải Phòng: Khai trương vở diễn “Bà Chúa Mõ”17:01 22/11/2023

  Sáng 17-11, Đoàn Cải lương Hải Phòng tổ chức Lễ khai trương vở diễn “Bà Chúa Mõ”. Chương trình sân khấu truyền hình Hải Phòng số tháng 12-2023. Tham dự chương trình Lễ khai trương có các đồng chí: Trần Thị Hoàng Mai – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, NSND Hoàng Quỳnh Mai– Đạo diễn; tác giả Trần Kiên Cường cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Cải lương Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với các hoạt động nghệ thuật biểu diễn, thi người đẹp, người mẫu

  Tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với các hoạt động nghệ thuật biểu diễn, thi người đẹp, người mẫu15:25 22/11/2023

  Thực hiện Văn bản số 4880/BVHTTDL- VP của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác quản lý nhà nước về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, thi người đẹp, người mẫu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam vừa có ý kiến chỉ đạo giao Giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, UBND các quận, huyện tăng cường tổ chức thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, tổ chức thi người đẹp, người mẫu trên địa bàn đảm bảo đúng quy định.

  Xem thêm

 • Loài voọc cực quý hiếm ở Cát Bà

  Loài voọc cực quý hiếm ở Cát Bà09:31 22/11/2023

  Đảo Ngọc hiện đang sở hữu một kho báu mang tên voọc Cát Bà. Du khách đến với đảo đều ấp ủ hy vọng sẽ được một lần tận mắt chiêm ngưỡng những chú voọc quý hiếm này trong chuyến du lịch nghỉ dưỡng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn bắt gặp được chúng.

  Xem thêm

 • Trưng bày Chuyên đề “Cổ vật Việt Nam”

  Trưng bày Chuyên đề “Cổ vật Việt Nam”17:33 21/11/2023

  Sáng 21/11, tại Bảo tàng Hải Phòng, Bảo tàng Hải Phòng phối hợp Hội Cổ vật Hải Phòng tổ chức khai mạc trưng bày Chuyên đề “Cổ vật Việt Nam”. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu tới công chúng sự đa dạng loại hình và độc đáo của cổ vật Việt Nam và hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

  Xem thêm

 • Truyền hình trực tiếp vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”

  Truyền hình trực tiếp vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”08:21 21/11/2023

  Tối 19-11, tại Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức truyền hình trực tiếp vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” - Chương trình thuộc đề án sân khấu truyền hình tháng 11-2023 do Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật thành phố thực hiện. Tới dự và thưởng thức chương trình nghệ thuật có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành uỷ; Phạm Xuân Thanh, Uỷ viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao thành phố; Phạm Mạnh Đức, Giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt Nam; đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương cùng đông đảo công chúng, du khách trong và ngoài thành phố.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông