• Bảo tồn và phát huy giá trị của di tích bãi cọc Cao Quỳ: Tiếp thêm sức mạnh nội sinh để xây dựng và phát triển thành phố

  Bảo tồn và phát huy giá trị của di tích bãi cọc Cao Quỳ: Tiếp thêm sức mạnh nội sinh để xây dựng và phát triển thành phố12:23 29/09/2020

  Những phát hiện mới về bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên đã là một điểm nhấn đầy ấn tượng của Hải Phòng trong năm qua. Đó không chỉ là phát hiện, nghiên cứu khoa học có giá trị to lớn về lịch sử văn hóa, giáo dục mà còn là điểm tựa vững chắc, tiếp thêm sức mạnh nội sinh để xây dựng, phát triển con người và thành phố trong tương lai.

  Xem thêm

 • Một lần biết buông, vạn lần hạnh phúc

  Một lần biết buông, vạn lần hạnh phúc19:00 28/09/2020

  “Một lần biết buông, vạn lần hạnh phúc” là thông điệp mà tác giả Cheryl Strayed muốn gửi đến chúng ta - những con người với trái tim tổn thương.

  Xem thêm

 • Đậu phụ chiên trứng

  Đậu phụ chiên trứng19:00 28/09/2020

  Đậu phụ chiên trứng là món ăn ngon, hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức trong ngày mát trời. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: trứng, muối tiêu, đậu phụ trắng, bột bắp.

  Xem thêm

 • Hiệu quả trong thực hiện chính sách pháp luật, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa

  Hiệu quả trong thực hiện chính sách pháp luật, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa09:32 25/09/2020

  Trong những năm qua, việc thực hiện Luật Di sản văn hóa, hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, công tác quản lý lễ hội, chính sách đãi ngộ đối với nghệ nhân đã đáp ứng nhu cầu thiết thực, đi vào cuộc sống của nhân dân và các văn nghệ sĩ…

  Xem thêm

 • Tạm dừng Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn: An toàn sức khỏe, tính mạng người dân trong mùa dịch là trên hết

  Tạm dừng Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn: An toàn sức khỏe, tính mạng người dân trong mùa dịch là trên hết17:24 24/09/2020

  Đồ Sơn những ngày này không có tiếng trống, tiếng chiêng rộn rã, vang rền khắp các xóm ngõ, nẻo đường như những mùa lễ hội chọi trâu Đồ Sơn trước. Đó là bởi năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính quyền địa phương quyết định tạm dừng Lễ hội để phòng, chống dịch. Mặc dù khá hụt hẫng song người dân và du khách đều ủng hộ quyết định này.

  Xem thêm

 • Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng): Xung kích xây dựng văn minh đô thị

  Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng): Xung kích xây dựng văn minh đô thị19:08 23/09/2020

  6 tháng đầu năm, triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên, cùng với việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, ĐVTN tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, công tác đảm bảo trật tự đường hè, VSMT, nếp sống văn minh đô thị luôn được Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng) chú trọng triển khai quyết liệt, hiệu quả.

  Xem thêm

 • Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Hội nghị thông báo những phát hiện mới khảo cổ học toàn quốc

  Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Hội nghị thông báo những phát hiện mới khảo cổ học toàn quốc15:26 23/09/2020

  Sáng 23-9, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức buổi làm việc với các Sở, ngành, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị thông báo những phát hiện mới khảo cổ học toàn quốc năm 2020. Đồng chí Lê Văn Quý – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì Hội nghị, cùng dự có đồng chí Nguyễn Gia Đối - Quyền Viện trưởng Viện khảo cổ học Việt Nam.

  Xem thêm

 • Sống như vầng thái dương

  Sống như vầng thái dương09:08 23/09/2020

  Cuốn sách “Sống như vầng thái dương” của tác giả Lý Nguyệt Lượng và Bắc Thần được viết theo lối nhẹ nhàng, tha thiết về cuộc đời, về lẽ sống đẹp. Có rất nhiều cảm xúc bao gồm cả hạnh phúc, buồn bã, bất lực, an ủi, kỳ vọng được đặt vào nơi đây. Chúng hòa nhịp với cuộc sống của bạn, giống như bạn đã từng trải qua những điều đó, cũng giống như bạn sắp phải trải qua những điều đó.

  Xem thêm

 • Khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách

  Khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách18:31 22/09/2020

  Nhằm thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 3 (31-10-1945 * 31-10-2020), vừa qua, Bộ Tư Lệnh Quân khu 3 tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình Ông Cao Văn Hường, sinh 1939, ở Tổ dân phố Đức Hậu 2, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn.

  Xem thêm

 • Đề án Sân khấu truyền hình Sáng kiến đi đầu trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật

  Đề án Sân khấu truyền hình Sáng kiến đi đầu trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật15:02 21/09/2020

  Với việc triển khai thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình, cho đến nay Hải Phòng là địa phương đầu tiên cả nước có được những sáng tạo đáng ghi nhận trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, đặc biệt trong bối cảnh cả thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây có thể coi là sự “bừng tỉnh” của nghệ thuật sân khấu Hải Phòng sau “giấc ngủ vùi” suốt mấy thập niên qua..

  Xem thêm

 • Phật giáo Hải Phòng với các cuộc kháng chiến vệ quốc

  Phật giáo Hải Phòng với các cuộc kháng chiến vệ quốc13:17 19/09/2020

  Vừa qua tại chùa Phổ Chiếu, Thành hội Phật giáo phối hợp Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò, đóng góp của Tăng ni, Cư sỹ Phật giáo Hải Phòng (dưới đây xin gọi tắt là Phật giáo) trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ”. Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa, ghi nhận những đóng góp to lớn của Phật giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Xem thêm

 • Muống biển – Loài hoa của biển cả

  Muống biển – Loài hoa của biển cả13:00 19/09/2020

  Về Đồ Sơn những ngày này, dọc theo tuyến đê biển quốc gia nối từ phường Ngọc Xuyên đến hết địa phận phường Bàng La, người dân và du khách như được chìm đắm trước sắc tím mộng mơ nhưng cũng đầy mộc mạc và bình dị của những bông hoa muống biển. Không được nâng niu như nhiều loài hoa khác nhưng muống biển Đồ Sơn vẫn lặng lẽ bung nở từng bông tím biếc, dâng cái đẹp cho đời…

  Xem thêm

 • Thẩm định vở chèo “Hoàng đế Tiền Lê”

  Thẩm định vở chèo “Hoàng đế Tiền Lê”09:05 17/09/2020

  Tối 16-9, tại Nhà hát thành phố, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định vở chèo “Hoàng đế Tiền Lê” do Đoàn chèo Hải Phòng thực hiện. Đây là chương trình thứ 11 của Đề án Sân khấu truyền hình.

  Xem thêm

 • Sống, làm việc và yêu

  Sống, làm việc và yêu09:13 16/09/2020

  “Sống, làm việc và yêu” của tác giả Emilie Aries là cuốn sách giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận về thế giới xung quanh, để nuôi dưỡng một trái tim hạnh phúc và một tâm hồn kiên định.

  Xem thêm

 • Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng): Phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường

  Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng): Phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường16:21 14/09/2020

  6 tháng đầu năm, triển khai phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp", Đoàn phường Hùng Vương (Hồng Bàng) đã chỉ đạo 100% các Chi đoàn hoàn thành hồ sơ đăng ký: “Chi đoàn văn minh”, “Chi đoàn kiểu mẫu”, “Chi đoàn mạnh”… Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân được chú trọng.

  Xem thêm

 • Thu hút tác giả cả nước tham gia Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng

  Thu hút tác giả cả nước tham gia Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng 16:50 13/09/2020

  Sáng 13-9, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức chương trình gặp gỡ, tiếp xúc các tác giả để đặt hàng kịch bản phục vụ Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và 26 tác giả nổi tiếng cả nước thuộc nhiều thể loại sân khấu trên toàn quốc.

  Xem thêm