Bắt giữ 2 nam thiếu niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên phố

16:59 10/10/2019

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng thanh, thiếu niên đi xe máy lạng lách, đánh võng trên các tuyến phố Tam Bạc, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú…

Các đối tượng thường đi xe máy tháo biển kiểm soát, không gương và không đội mũ bảo hiểm, tạo thành nhóm lạnh lách, đánh võng, nẹt bô, hú còi trên các tuyến phố, gây mất TTATGT và bức xúc trong dư luận nhân dân.

Trước tình hình trên, Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp phối hợp với công an các quận tổ chức tuần tra, chốt điểm, mật phục để ngăn chặn.

Đến 23h30’ ngày 6-10, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Hình sự -CATP (PC02) đang làm nhiệm vụ tại khu vực trước cửa Nhà hát lớn thành phố đã phát hiện 1 nhóm nam thanh, thiếu niên điều khiển xe máy không có biển kiểm soát, không có gương chiếu hậu và mũ bảo hiểm, điều khiển xe với tốc độc cao lạng lách, đánh võng trên tuyến Trần Hưng Đạo.

ss

Chiếc xe do A. và H. điều khiển bị thu giữ

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ hai nam thiếu niên, điều khiển xe máy nhãn hiệu Sirius, không có biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, thuộc nhóm trên là V.H.A., sinh 2004, và Bùi Huy Hoàng, sinh 2005, cùng ở quận Lê Chân.

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai nhận: Trước đó, A. và H. gia nhập một nhóm kín, khoảng 20 thanh, thiếu niên ở nhiều quận, huyện khác nhau, quen biết qua mạng xã hội Facebook.

Nhóm này thường sử dụng xe máy tháo biển kiểm soát, tụ tập tại các khu vực Nhà hát lớn hoặc Chợ Sắt để đi lạng lách, đánh võng, đua xe.

Ngày 6-10, A. và H. nhận được thông báo từ nhóm kín trên với nội dung là 22h cùng ngày tập trung tại khu vực Nhà hát lớn để đua xe, đồng thời đi tìm lực lượng công an đang làm nhiệm vụ để trêu và thách thức. Khi A. và H. vừa cùng cả nhóm tụ tập tại đây và xuất phát thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Các đối tượng còn khai nhận: trước đó vào tối 5-10, còn có hai nhóm khác mỗi nhóm khoảng hơn 10 đối tượng đã tham gia lạnh lách, đua xe trên một số tuyến phố Hải Phòng.

 Phòng PC02 đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương tiến hành xác minh, triệu tập các đối tượng đã thực hiện hành vi trái phép nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khắc Đoàn

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông