Phá bẫy tình

10:29 29/05/2018

Dành tất cả niềm tin và tình yêu vào người con gái xa lạ, để rồi khi nhận được tin sét đánh: người con gái mình đang chuẩn bị cưới làm vợ bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, anh mới hoàn toàn suy sụp với một vết thương lòng không biết đến bao giờ mới liền lại được.

Cả nhà sập bẫy

Trịnh Văn Biên, sinh năm 1987, trú tại thôn Thanh Miếu, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, là người đàn ông không may mắn trong tình yêu. Cuộc hôn nhân đầu tan vỡ để lại trong Biên một khoảng trống mênh mông...Có công việc ổn định, hình thức dễ nhìn nhưng đã ngoài 30 tuổi, Biên vẫn lẻ bóng một mình. Qua mạng xã hội, Biên kết bạn với một cô gái có tên là Chu Trâm Anh và được giới thiệu là bác sĩ, tiến sỹ tim mạch công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Từ những buổi hẹn hò trên mạng, họ đã quyết định gặp nhau ngoài đời.

Được biết, Trâm Anh cũng là một phụ nữ đã từng ly hôn, nên họ nhanh chóng có sự đồng cảm. Và không lâu sau lần gặp gỡ đầu tiên, họ đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống của nhau. Tình yêu của Biên dành cho Trâm Anh ngày càng sâu đậm, khi mỗi buổi tối, sau giờ làm, sau những ca mổ kéo dài mệt mỏi, Biên lại chứng kiến bạn gái không nề hà vất vả, tận tình chữa bệnh giúp bà con lối xóm nơi mình thuê trọ, trong số đó có cả những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trâm Anh đều tận tình chăm sóc, ai không có điều kiện về thuốc thang, Trâm Anh sẵn sàng chữa trị không lấy một đồng nào. Qua chữa bệnh, Trâm Anh đều khéo léo hỏi thăm hoàn cảnh gia đình. Với những ai có con cái chưa có việc làm ổn định, Trâm Anh đều hứa sẽ xin việc làm tử tế cho ở Nhật Bản với chi phí thấp. Đã có rất nhiều người tin vào lời hứa của Trâm Anh, trong đó có bà Cao Thị Hà, sinh năm 1970, trú ở cùng xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình, là thím ruột của Trịnh Văn Biên.

Nguyễn Thu Thuỷ trước Cơ quan Cảnh sát điều tra

Lại nói về hoàn cảnh của bà Cao Thị Hà có 3 người con. Vợ chồng người con trai lớn vừa đi lao động ở Nga về và một cô con gái út đang học lớp 12. Chồng mất sớm, một mình bà Hà nuôi dạy các con. Mấy năm trước bà bán mảnh đất sau nhà, dành dụm chút tiền phòng khi có việc. Con trai, con dâu bà Hà làm công nhân may ở Nga, nhưng thu nhập thấp mà lại quá vất vả.

Nghe ngóng thị trường và duyên số lại gặp Trâm Anh. Lúc này Trâm Anh được Biên dẫn về nhà ra mắt khiến gia đình Biên mừng lắm vì ai cũng hay tin Trâm Anh là bác sỹ, tiến sỹ làm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, đã từng công tác và sinh sống ở Nhật Bản 17 năm, tuy đã có một đời chồng nhưng gia đình cơ bản bố mẹ anh chị em đều đang sinh sống tại Nhật Bản và làm ở tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản tại Việt Nam.

Bà Hà bàn với con trai và con dâu về nước để tìm cách sang xuất khẩu lao động ở Nhật Bản với thu nhập cao hơn và ổn định cuộc sống. Còn cô con gái út, bà cũng tính cho sang Nhật du học.

Không tìm hiểu kỹ gì về Trâm Anh mới chỉ nghe lời Trâm Anh giới thiệu bà Hà đã tin tưởng giao cho Trâm Anh số tiền 150 triệu đồng để nhờ Trâm Anh xin việc cho con trai, con dâu và lo cho con gái được học ở một trường của Nhật Bản. Tiếng lành đồn xa, mọi người trong thôn ai cũng bàn tán về việc Biên may mắn có được người yêu vừa đàng hoàng lại vừa không chê cái khó của Biên để đến với Biên bằng tình yêu chân thật, lại sẵn sàng giúp đỡ người nhà Biên có việc làm ổn định.

Anh Hoàng Văn Tiến, sinh năm 1990, trú tại thôn Cự Phú, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình là bạn của con trai bà Hà cũng đến nhờ Trâm Anh xin cho sang Nhật Bản làm việc. Rồi bà Đàm Thị Hương, sinh năm 1977, trú tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư cũng đã đến nhà bà Hà để nhờ bà Hà đặt vấn đề xin cho con gái mình sang Nhật Bản học và làm việc. Mỗi trường hợp Trâm Anh đều nhận 55 triệu đồng để làm thủ tục hành chính khi nhận việc, theo lời cô gái này thì đây là hoàn toàn là giúp bằng tâm của mình.

Sự thật phơi bày

Trâm Anh đã về nhà Biên sống được 3 tháng để chuẩn bị làm đám cưới. Đây có lẽ là những tháng ngày hạnh phúc đối với Biên. Họ cùng chung tay sắm sửa nhiều vật dụng trong nhà, cùng tham gia việc của họ hàng, làng mạc, rồi lo chuyện đại sự trong nhà. Trâm Anh được họ hàng nhà Biên hết lòng yêu quý, tin tưởng.

Nhưng hạnh phúc ấy không được bao lâu đã sớm vỡ tan như bong bóng xà phòng... Câu chuyện vỡ lở khi vị tiến sĩ, bác sĩ du học và làm việc ở Nhật những 17 năm mà một chữ tiếng Nhật bẻ đôi không biết.

Chu Trâm Anh thực chất chỉ là một cái tên mà người đàn bà này chuyên dùng để đi lừa đảo. Cơ quan điều tra Công an thành phố Thái Bình sau đó đã xác định, tên thật của của người phụ nữ này là Nguyễn Thu Thủy, sinh năm 1984, trú quán tại thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Thủy có chồng là bộ đội và hai con nhỏ, một trai một gái đang sống cùng mẹ đẻ của Thủy ở thị trấn An Lão.

Vốn là giáo viên tiểu học nhưng vì không hài lòng với đồng lương ba cọc ba đồng nên Thủy bỏ dạy học ra làm tự do. Công việc kinh doanh không dễ dàng, để thỏa mãn nhu cầu ăn tiêu bản thân, Thủy đã xây dựng cho mình hình ảnh là một người phụ nữ có công danh, sự nghiệp nhưng lỡ dở tình duyên.

Chỉ với chiếc áo blue, một chút kiến thức về y khoa, cộng với tài ăn nói, Thủy đã nhanh chóng chiếm được tình yêu, sự tin tưởng của anh Biên. Sống trong gia đình anh Biên, Thủy đã lừa 5 người họ hàng của anh Biên để chiếm đoạt số tiền 230 triệu đồng với cùng một thủ đoạn là lo cho những người này đi học tập, lao động tại Nhật Bản. Danh sách nạn nhân sập bẫy Thủy chắc chắn sẽ chưa dừng lại...

Cơ quan Cảnh sát điều tra làm việc tại nhà bà Cao Thị Hà

Khi chúng tôi tìm đến nhà Nguyễn Thu Thuỷ ở huyện An Lão, thành phố Hải Phòng thì mẹ đẻ của Thuỷ đã quá sốc khi hay tin về con gái mình. Hai đứa con của Thủy tuy còn nhỏ nhưng cũng cảm nhận được lý do vắng mẹ. Nỗi buồn thấm đẫm trên gương mặt rõ nét bơ vơ của chúng...

Những hình ảnh này nếu đến được với Thủy trong buồng giam thì có thể Thủy sẽ càng thấu hiểu những gì mình gây ra cho người khác đó không chỉ là những thiệt hại về vật chất, đó còn là những tổn thương tinh thần vô cùng nặng nề.... Bà Hà là nạn nhân chính trong vụ án. Anh Biên và gia đình là nạn nhân của một vụ lừa tình. Biên đã dành cho Thuỷ một niềm tin quá lớn. Sự thật ngày càng bẽ bàng hơn với Biên, khi chứng cứ về một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản được củng cố không thể chối cãi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, hình sự khởi tố bị can ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thu Thủy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người nhẹ dạ cả tin vào những lời lừa đảo. Mong muốn được làm việc, có công việc ổn định và thu nhập cao cho mình hay người thân của mình là cần thiết nhưng cần phải tìm hiểu kỹ và phải đến những nơi có đủ pháp lý để tìm việc chứ không nên tin tưởng vào một cá nhân nào mà dẫn đến "tiền mất tật mang". 

 Bình Vân

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông