Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng-Vĩnh Bảo: Can thiệp nội soi lấy dị vật ra khỏi dạ dày cho người bệnh

  14:53 23/05/2023

  Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng-Vĩnh Bảo, đơn vị vừa phẫu thuật nội soi thành công, đưa dụng cụ tránh thai bị lạc chỗ đâm xuyên thành dạ dày ra ngoài an toàn.

  Cụ thể, ngày 17/5/2023, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng-Vĩnh Bảo đã tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 57 tuổi vào viện trong tình trạng đau bụng thượng vị, chướng bụng, ăn kém từ hơn một tháng nay.

  Hình ảnh dị vật dụng cụ tránh thai đâm xuyên thành vào trong dạ dày.

  Tại Bệnh viện, qua thăm khám và hội chẩn, người bệnh được chỉ định nội soi thực quản-dạ dày-tá tràng và phát hiện có dị vật dạng dụng cụ tử cung cắm vào dạ dày. Qua hội chẩn, để sáng tỏ hơn nhằm đưa ra phương án xử lý, người bệnh được chụp CT scanner cho thấy dị vật này đâm xuyên thành dạ dày.

  Hình ảnh dị vật dụng cụ tránh thai được lấy ra khỏi dạ dày.

  Đây là một trường hợp không đơn giản, nếu dị vật không được lấy ra kịp thời có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh như tạo ổ viêm, ổ áp xe, hoại tử gây thủng ruột,… thậm chí là biến chứng về mạch máu có dư hậu rất nặng nề có thể gây ra tử vong, cần phải xử trí cấp cứu sớm, kịp thời.

  Ngay lập tức, các Bác sĩ khoa Ngoại, Nội soi tiêu hoá, Gây mê hồi sức và Chẩn đoán hình ảnh đã hội chẩn cùng với lãnh đạo Bệnh viện và quyết định thực hiện can thiệp nội soi lấy dị vật ra khỏi dạ dày cho người bệnh một cách an toàn.

  Qua ca bệnh trên, các chuyên gia y tế khuyến cáo, chị em khi đặt dụng cụ tránh thai nên thăm khám định kỳ. Ngay khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần tới ngay cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tránh chủ quan dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông