Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Thực hiện thành công ca phẫu thuật tim hở cho người bệnh 67 tuổi

  09:12 06/04/2024

  Sáng 6/4, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa thực hiện thành công kỹ thuật thay van hai lá sinh học, sửa van ba lá tim cho người bệnh với sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện E.

  Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết, để thực hiện thành công ca mổ tim hở cho người bệnh, ngoài việc chuẩn bị chu đáo về nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, thuốc vật tư, y tế tiêu hao, còn yêu cầu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tụy với người bệnh. Cùng với đó là quá trình chăm sóc sau phẫu thuật tim hở cũng đặc biệt quan trọng trong quá trình phục hồi cho người bệnh.

  Trước đó, bệnh nhân Tr. T.T, 67 tuổi, ở phường Thượng Lý (quận Hồng Bàng) vào viện trong tình trạng mệt nhiều, khó thở, khai thác tiền sử người bệnh đã từng mổ tách van hai lá vào năm 1998, nong van hai lá vào năm 2009 và suy tim, rung nhĩ.

  Ê kíp phẫu thuật tim của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng với sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện E đã tiến hành phẫu thuật cho người bệnh

  Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị hẹp hở van hai lá, hở van ba lá, suy tim, rung nhĩ, hẹp động mạch mũ 60% chưa có chỉ định can thiệp. Bệnh nhân được chỉ định tiến hành mổ tim hở thay van hai lá sinh học, sửa van ba lá tim.

  Ngày 2/4, ê kíp phẫu thuật tim của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng với sự hỗ trợ về chuyên môn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện E đã tiến hành phẫu thuật cho người bệnh. Sau 4 ngày phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục tốt, người bệnh đã nói chuyện được.  

  TS.BS Nguyễn Thế May, Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cho biết, từ năm 2004, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp là một trong những đơn vị đầu tiên trên cả nước triển khai kỹ thuật phẫu thuật tim hở.

  Đến nay, bệnh viện phẫu thuật hàng trăm ca tim hở cho người dân thành phố, trong đó gồm: thay van hai lá, thay van động mạch chủ, sửa van ba lá…và các ca mắc bệnh tim bẩm sinh. Qua tầm soát, mỗi năm bệnh viện tiếp nhận từ 30-35 ca bệnh mắc bệnh lý về van tim, van động mạch… và các bệnh lý về tim bẩm sinh có chỉ định phẫu thuật tim hở.

  Từ thành công ca mổ tim hở cho người bệnh một lần nữa khẳng định bước tiến mới của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trong việc làm chủ các kỹ thuật cao, góp phần nâng tầm uy tín, chất lượng bệnh viện cũng như đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông