Bệnh viện Mắt Hải Phòng: Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên)

  19:32 28/09/2022

  Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10), 74 năm Ngày kỷ niệm Ngày truyền thống Thủy Nguyên quật khởi (25-10-1948 * 25-10-2022) và 14 năm Ngày thành lập Bệnh viện mắt Hải Phòng (9-10-2008*9-10-2022), sáng 28-9, Bệnh viện Mắt Hải Phòng phối hợp Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên tổ chức buổi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên).
  Các đại biểu tham dự chương trình

  Theo đó, với quy mô dân số trên 11 nghìn người, xã Minh Tân là một trong những xã đông dân nhất ở huyện Thủy Nguyên với số lượng người cao tuổi chiếm tỷ lệ lớn. Tại chương trình, các bác sỹ của Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã khám, tư vấn về cách chăm sóc mắt cho 230 người cao tuổi trên địa bàn xã. Trong đó, có 85 người bị đục thuỷ tinh thể, 26 trường hợp bị mộng mắt, 44 trường hợp có các bệnh: Viêm kết mạc, viêm bờ mi....

  Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng người cao tuổi là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trưởng của Đảng, Nhà nước và thành phố
  Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng khám cho người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên)

  Bên cạnh việc khám, tư vấn cách chăm sóc mắt, người cao tuổi trên địa bàn xã đến khám được cấp miễn phí một số loại thuốc thiết yếu như: thuốc nhỏ mắt, rửa mắt, bổ mắt.... Ngoài ra, người cao tuổi trên địa bàn đến khám đều được các y, bác sĩ khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị các bệnh về mắt. Đối với các trường hợp nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

  Bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng khám cho người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên)
  Người cao tuổi trên địa bàn xã đến khám đều được các y, bác sĩ khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị các bệnh về mắt

  Tại buổi khám bệnh, đông đảo người cao tuổi đều bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan, đoàn thể đã tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe ý nghĩa cho người cao tuổi. Đồng thời, những người tham gia khám, chữa bệnh tại chương trình cũng cảm ơn sự chu đáo và tận tình của các y bác sĩ và cán bộ nhân viên Bệnh viện Mắt Hải Phòng và các đơn vị đồng tổ chức chương trình.

  Đông đảo người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Tân tham gia chương trình khám mắt miễn phí 

  Bà Nguyễn thị Cẩn, 80 tuổi (Đội 8, thôn Minh Khai, xã Minh Tân) xúc động chia sẻ: Mắt phải của tôi đã giảm thị lực, thường xuyên nhức mỏi. Qua Hội Người cao tuổi của xã hôm nay có đoàn bác sỹ Bệnh viện Mắt Hải Phòng về tận xã thăm khám cho người cao tuổi, tôi rất phấn khởi. Mong rằng trong thời gian tới, hoạt động ý nghĩa này vẫn sẽ được duy trì, để động viên những người cao tuổi, đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng xa trung tâm không có điều kiện đến bệnh viện khám.

  Người cao tuổi trên địa bàn đến khám được cấp phát thuốc miễn phí
  230 người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Tân được khám và cấp phát thuốc miễn phí

  Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng người cao tuổi là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trưởng của Đảng, Nhà nước và thành phố. Qua đó, tạo điều kiện cho những người cao tuổi trên địa bàn được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe cũng như thấy được sự quan tâm của cộng đồng.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông