Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng: Xử lý thành công bệnh nhi bị hóc hạt hướng dương ngày Tết

  06:41 15/02/2024

  Bé gái 2 tuổi ở xã Lê Thiện (huyện An Dương) bị hóc hạt hướng dương, che lấp đường thở, toàn thân tím tái, khó thở khiến người thân hốt hoảng phải đưa đến Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng cấp cứu.

  Theo đó, trẻ được nhập viện tại Khoa Hô hấp Tim mạch trong tình trạng trẻ kích thích, khó thở nặng, thở oxy, da tái nhẹ, co kéo cơ hô hấp mạnh. Trẻ được chẩn đoán suy hô hấp độ 2 nghi do dị vật đường thở. Qua khám lâm sàng và chẩn đoán, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng xác định đây là trường hợp nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

  Ngay trong đêm, các y, bác sĩ của Bệnh viện đã tiến hành nội soi khí phế quản cấp cứu kịp thời bệnh nhi qua cơn nguy kịch

  Ngay trong đêm, các y, bác sĩ của Bệnh viện đã tiến hành nội soi khí phế quản cấp cứu ngay. Trong quá trình nội soi các bác sĩ phát hiện có dị vật gây bít tắc khí quản gần hoàn toàn. Đây là ca bệnh khó, dị vật sắc nhọn có thể tổn thương khí quản, các bác sỹ đã rất cẩn thận dùng rọ bọc quanh dị vật và lấy ra khỏi khí quản. Với sự khẩn trương, thủ thuật nhanh, gọn, bé đã đước cứu sống, không để lại di chứng gì.

  Dị vật được các bác sĩ lấy ra khỏi bệnh nhi là mảnh hạt hướng dương sắc nhọn

  Các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng khuyến cáo người thân nên quan tâm, để ý đến trẻ em, đặc biệt dịp tết là thời gian các gia đình đi chơi, chúc Tết, có nhiều bánh kẹo, các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, bởi trẻ thường lấy hạt này bỏ vào miệng dẫn đến bị hóc dị vật đường thở, có thể sặc vào phổi gây nguy hiểm cho tính mạng. Do các dị vật sắc nhọn có thể đâm thủng đường thở gây tràn khí phổi, suy hô hấp, trường hợp nặng có thể tử vong.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông