12:59 03/04/2025 Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em, khoa Răng hàm mặt – Mắt tại Bệnh viện Trẻ em tiếp nhận 1 ca vết thương rách mi – đứt lệ quản do ngã vào đinh chữ L. Với kinh nghiệm dày dặn và tay nghề khéo léo của các bác sĩ khoa Răng hàm mặt – Mắt cùng ekip gây mê tiến hành phẫu thuật tái tạo lệ quản – mi mắt cho bệnh nhân.
Theo đó, ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và thành công . Phẫu thuật tái tạo lệ quản – mi mắt là 1 phẫu thuật vi phẫu khó nhưng với độ ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao khoa Răng hàm mặt - Mắt Bệnh viện Trẻ Em đã thường xuyên tiến hành, điều trị và phẫu thuật cho rất nhiều bệnh nhi đứt lệ quản thành công.
Theo các chuyên gia y tế, với những bệnh nhi chấn thương không phát hiện được đứt lệ quản hoặc không phẫu thuật tái tạo-nối lệ quản dẫn đến: Các vết thương đứt lệ quản – rách mi ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nhãn cầu không được che chắn có thể gây tình trạng khô mắt, viêm loét giác mạc,… có thể gây mù lòa về sau.
Hệ thống dẫn nước mắt bị đứt gây chảy nước mắt kéo dài, cùng với tình trạng chảy nước mắt liên tục kèm lau nước mắt nhiều có thể làm viêm da mi, thậm chí gây nên tình trạng lật mi.
Qua đây, Bệnh viện Trẻ em cũng cảnh báo sâu sắc đến các bậc phụ huynh khi trong nhà có đồ vật kim loại sắc nhọn hãy để xa tầm với của trẻ để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
VŨ DUYÊN
14:21 04/07/2025
12:24 30/06/2025
18:35 24/06/2025
Công an phường Bạch Đằng xác minh vụ việc bé trai bị kéo lê trên vỉa hè
Thông tin về vụ công nhân treo cổ tự tử tại xưởng tôn ở xã Tiên Lãng
Không khí khởi sắc ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở thành phố Hải Phòng
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Không khí khởi sắc ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở thành phố Hải Phòng
Danh sách Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố
Vườn nho Hạ đen 800 gốc: Điểm du lịch sinh thái hút khách tại Hải Phòng