Bệnh viện Việt - Tiệp đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba

20:47 21/05/2009

Sáng 20-5, tại Cung văn hoá lao động Việt - Tiệp, BV hữu nghị Việt -Tiệp long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày hợp tác phát triển vàđón nhận huân chương Độc lập hạng ba của Chủ tịch nước.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thuận gắn huân chương Độc lập hạng 3 cho BV
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thuận gắn huân chương Độc lập hạng 3 cho BV

Là BV mũi nhọn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của người dân thành phố, 50 năm qua, BV Việt- Tiệp đã trải qua nhiều khó khăn, bị bom Mỹ phá hoại 2 lần và đến nay, BV là nơi đầu tiên thực hiện thành công Nghị định 45 của Hội đồng Bộ trưởng về việc thu một phần viện phí.

Cơ ngơi và bộ mặt của BV đã và đang xứng tầm với sự quan tâm, đầu tư của Bộ Y tế, thành phố. Nhằm từng bước hiện đại hoá BV, ngày 20-2-1998, UBND TP đã quyết định phê duyệt dự án nâng cấp BV giai đoạn 1998- 2001với trị giá 40 tỷ đồng. Đến nay, dự án này đã đưa vào sử dụng 1 dãy nhà 5 tầng và 1 dãy nhà 6 tầng với tổng diện tích sàn sử dụng trên 11.000m2.

Trong những năm gần đây, với sự tiếp tục giúp đỡ có hiệu quả của Chính phủ và người dân Cộng hoà Séc, một số tổ chức phi chính phủ và sự năng động, sáng tạo, BV đã có thêm nhiều trang thiết bị mới phục vụ tốt các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị.

Đáng kể là: siêu âm bụng, siêu âm tim doppler màu, siêu âm 3 chiều, X-Quang tăng sáng truyền hình, kỹ thuật soi đáy mắt, nội soi phế quản, điện não đồ 19 kênh, hệ thống SPECT sử dụng chất đồng vị phóng xạ trong chẩn đoán được đưa vào phục vụ bệnh nhân đạt hiệu quả cao.

Cùng với đó, trình độ của đội ngũ thầy thuốc BV ngày càng được nâng cao. Nhờ vậy, uy tín của BV dần được củng cố và khẳng định. Hiện, BV đang tiếp tục hoàn thiện mở rộng cơ sở 1 và xây dựng cơ sở 2 tại xã An Đồng huyện An Dương.

Với nhiều thành tích được ghi nhận, nhân kỷ niệm 50 năm hợp tác và phát triển, BV đã vinh dự được đón nhận huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước. Cùng dịp này, các ông: Lê Trung Dũng- Giám đốc BV, Nguyễn Quốc Hùng - Phó giám đốc BV được Nhà nước trao tặng huân chương Lao động hạng ba;  Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho các Phó giám đốc: Trần Hoài Nam, Hoàng Đăng Mịch, Bùi Thanh Doanh và 3 tập thể là các khoa: Tim mạch, Tai mũi họng, Gây mê hồi tỉnh do có nhiều thành tích trong chuyên môn và xây dựng BV.

THU GIANG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông