14:53 20/11/2023 Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, đồng chí Vũ Thị Hải Ngọc, Bí thư Đoàn thanh niên phường Hàng Kênh luôn giữ tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, nỗ lực nghiên cứu xây dựng nhiều mô hình mới thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phong trào. Chính sự nhiệt tình trong công tác, gần gũi, gắn bó với mọi người nên đồng chí được đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường yêu mến và tín nhiệm.
Cùng với tập thể Ban Chấp hành Đoàn phường, đồng chí Hải Ngọc luôn đề cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy sức trẻ, tinh thần đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, không ngại khó của các bạn đoàn viên trên địa bàn phường.
Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đoàn Thanh niên là cánh tay đắc lực và đội hậu bị của Đảng, là người phụ trách, dìu dắt các cháu nhi đồng”, đồng chí luôn xem công tác xây dựng tổ chức Đoàn là nhiệm vụ then chốt.
Với vai trò là Bí thư Đoàn cơ sở, thời gian qua đồng chí Hải Ngọc thường xuyên tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về những vấn đề liên quan đến phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tích cực tham gia và tổ chức thực hiện các chương trình hoạt động của Đoàn – Hội như: “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Ngày Chủ nhật xanh”; tích cực phát động đoàn viên, thanh niên tham gia phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, các hoạt động an sinh xã hội…
Nhận thức được vai trò của thanh niên trong thời buổi công nghệ hiện nay nên đồng chí Hải Ngọc luôn đồng hành với công tác chuyển đổi số cho người dân, tích cực hỗ trợ Công an phường trong việc cấp căn cước công dân, cài đặt định danh điện tử, ứng dụng VneID định danh mức độ 2 cho người dân trên địa bàn phường.
Với quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2023 - “Năm chuyển đổi số các hoạt động của đoàn”, đồng chí đã kịp thời tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên phường triển khai công trình “Thanh niên chuyển đổi số trong tuyên truyền, quảng bá điểm du lịch, địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” tại Đình Hàng Kênh. Việc lắp đặt điểm quét mã QR trong khuôn viên của các di tích lịch sử, văn hóa đã phần nào thể hiện tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ trong công cuộc chuyển đổi số.
Với những nỗ lực của bản thân, tại cuộc thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023” diễn ra từ ngày 14-15/10/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Hải Ngọc là đại diện duy nhất của quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng tham gia tranh tài và lọt Top 20 chung cuộc.
Như Loan
Chuyên mục Luật Cảnh sát cơ động: 7 quyền hạn của Cảnh sát cơ động
Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Trẻ trung, sôi nổi điểm cầu Hải Phòng cổ vũ Trọng Thành trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia
Hành trình vô địch lễ hội chọi trâu Đồ Sơn của "siêu trâu" nặng 1,3 tấn
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới
Công đoàn cơ sở chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ: Tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện
Khán đài Lạch Tray rực đỏ, bùng cháy tiếp sức đội tuyển Việt Nam
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà nghỉ Bank Star I, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn
Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khai mạc Hội thi Dân vận khéo năm 2023