Cấp 21 Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

14:08 16/04/2024

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm, vừa qua, ngành nông nghiệp đã xây dựng Kế hoạch đảm bảo ATTP, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2024; thẩm định đánh giá xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Siết chặt công tác kiểm soát vận chuyển động vật

Theo đó, kết quả thẩm định đánh giá xếp loại đối với 6 cơ sở của ngành trong tháng 3 vừa qua cho thấy có 1 cơ sở xếp loại A, 5 cơ sở xếp loại B; lũy kế đã thẩm định từ đầu năm đến nay được 19 cơ sở; trong số đó có 2 cơ sở xếp loại A, 17 cơ sở xếp loại B. Cùng với đó, ngành đã cấp 21 Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Đáng chú ý, thực hiện nhiệm vụ là cơ quan thường trực Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 kiểm tra an toàn thực phẩm đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (từ ngày 15/1/2024 đến 12/3/2024), ngành nông nghiệp đã chủ trì tiến hành kiểm tra đối với 46 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, thủy sản, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát (40 tổ chức, 6 cá nhân) trên địa bàn 5 quận/huyện, lấy 27 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (39 chỉ tiêu/nhóm chỉ tiêu hóa lý). Kết quả cho thấy 27/27 mẫu đạt, chiếm 100%; không có cơ sở nào có vi phạm bị xử lý.

Ngoài ra, lực lượng chức năng của ngành đã thực hiện tốt công tác kiểm soát giết mổ tại 6 cơ sở giết mổ tập trung đối với 32.861 con lợn (giảm 47,22% so cùng kỳ năm 2023) và 179.995 con gia cầm (tăng 69,74% so cùng kỳ năm 2023). Công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát vận chuyển, giết mổ động vật đang được lực lượng chức năng tiếp tục duy trì thường xuyên.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông