CAQ Kiến An: Bắt nhóm đối tượng gây ra vụ giết người tại Trung tâm thương mại Khu đô thị Cựu Viên tối 7-7

22:39 27/07/2021

Khoảng 0h ngày 7-7-2021, anh Lê Anh Tú, sinh năm 2003, ở Hợp Đức, Đồ Sơn bị một nhóm thanh niên dùng hung khí chém gây thương tích vào đầu tại khu vực Trung tâm thương mại Khu đô thị Cựu Viên, Kiến An. Anh Tú được đưa đi cấp cứu và chữa trị tại Bệnh viện Việt-Tiệp kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.
7 đối tượng và tang vật vụ án

Ngay khi vụ án xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đã tập trung lực lượng, chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự CATP và các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, tài liệu, rà soát, khoanh vùng, xác định các đối tượng nghi vấn gây ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra, làm rõ. Nhờ làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc địa bàn và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đã nhanh chóng xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ việc trên là do Phạm Hữu Đức (Đức “híp”), sinh năm 1999, ở phường Nam Sơn cầm đầu.

Danh tính các đối tượng còn lại cũng được xác định là: Lê Hồng Duy (Duy con), sinh năm 2005, ở phường Phù Liễn; Đặng Tuấn Anh, sinh năm 1995, ở phường Nam Sơn; Nguyễn Đức Đạt (Đạt “kỳ”), sinh năm: 2004, ở tổ 8 Trần Thành Ngọ; Nguyễn Hải Linh (Linh “Cẩu”), sinh năm 2005, ở tổ 5 Trần Thành Ngọ, cùng quận Kiến An; Nguyễn Đức Phương, sinh năm 2002, ở thôn Đào Yêu, xã Hồng Thái, huyện An Dương; Lê Văn Khoa, sinh năm 2004, ở 74 Đội Văn, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng.

Ngày 9-7, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự CATP bắt gọn ổ nhóm 7 đối tượng trên, bước đầu làm rõ hành vi phạm tội của chúng như sau:

Đêm hôm đó, Đạt “kỳ” cùng Linh “cẩu”, Khoa, Phương và một số người bạn trong đó có 3 nữ giới ngồi uống nước ở quán nước ngã 5 Kiến An. Tại đây Khoa có mâu thuẫn cãi chửi nhau qua điện thoại với một nam thanh niên tên Đ. là chồng cũ của Trang (bạn gái mới của Khoa).

Ngay sau đó, Đức “híp” gọi điện cho Đạt báo tin có một nhóm nam thanh niên đi khoảng chục xe máy về phía ngã 5 Kiến An. Vừa xong thì nhóm thanh niên này trong đó có Lê Anh Tú đến quán nước và đi về phía bọn Đạt.

Biết trong nhóm này có người là chồng cũ của Trang, chột dạ bọn Phương, Linh, Khoa chạy tìm nơi để trốn. Lúc này anh Tú có hỏi, tìm gặp Khoa nhưng không thấy nên ra xe lấy khoảng 4 chai thủy tinh đáp sang bên đường, sau đó cùng nhóm của mình bỏ đi.

Một lúc sau, bọn Đạt, Khoa, Linh quay lại quán thì thấy Trang bảo nhóm của Tú hẹn lên Nhà trắng (Trung tâm thương mại Khu đô thị Cựu Viên, Bắc Sơn, Kiến An). Nghe đến đây, Đạt liền rút điện thoại gọi cho Đức “híp” báo là nhóm thanh niên kia hẹn ở Nhà trắng, bảo Đức cầm “đồ” theo với mục đích là đánh “dằn mặt” nhóm thanh niên kia rồi cả bọn đến điểm hẹn.

Trên đường đi nhóm của Đạt gặp Đức “híp” cùng Tuấn Anh đang theo hướng ngược lại. Trên võng xe SH của mình, Đức có để sẵn 3 thanh dao, kiếm các loại, Tuấn Anh ngồi sau cầm một bình xịt hơi cay. Gặp nhóm của Đạt, Đức quay xe nhập bọn và đưa cho Đạt, Linh mỗi người một con dao/kiếm đã chuẩn bị sẵn.

Tại khu vực Trung tâm thương mại Khu đô thị Cựu Viên, khi 2 bên giáp mặt, nhóm của Đức, Đạt đã thấy “Duy con” đứng đợi sẵn. Duy chỉ Tú và hỏi Đạt: “Có đúng thằng này không”, Đạt bảo đúng rổi. Xác định được đối phương, lập tức Duy ra xe lấy thanh kiếm lao thẳng vào chém Tú liên tiếp 3 nhát, trong đó có 2 nhát trúng đỉnh đầu anh này. Đức “híp” xông tới cầm đao vả vào má Tú 1 cái làm anh bị chảy máu ở đuôi lông mày phải.

Vẫn ngồi trên xe chưa kịp phản ứng gì thì anh Tú lại bị Tuấn Anh cầm bình xịt hơi cay xịt vào mặt, Phương cầm thanh sắt vót nhọn vụt, chém vài phát vào cánh tay. Thấy Tú chảy nhiều máu nên nhóm bạn Tú vào can ngăn và đưa anh đưa đi cấp cứu. Nhóm của Duy cũng tự giải tán. Đức cầm số hung khí trên vất tại khu vực bãi đất trống gần chùa Đông Chấn, phường Nam Sơn, Kiến An.

Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đã ra các quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Hữu Đức, Lê Hồng Duy, Đặng Tuấn Anh, Nguyễn Đức Phương về hành vi “Giết người”, đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Đạt, Nguyễn Hải Linh, Lê Văn Khoa về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Xét thấy vụ việc trên có dấu hiệu phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An đã chuyển toàn bộ hồ sơ, đối tượng cho Phòng Cảnh sát Hình sự CATP thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, Cơ quan CSĐT – CATP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với 7 đối tượng trên về các tội danh “Giết người”, “Gây rối trật tự cộng cộng” và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông