21:53 22/05/2018 Cháo cá hồi không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhất là trong những ngày hè oi bức.
Hạt sen khô mua về ngâm nước cho mềm. Gạo vo sạch, để ráo nước. Sau đó rang sơ phần gạo nếp. Tỏi tây rửa sạch, nướng sơ.
Cho gạo và gạo nếp, đậu xanh, hạt sen cùng 1,5l nước hầm xương gà vào một chiếc nồi đất. Sau đó bắc nồi đất lên bếp đun nhỏ lửa cho cháo nhừ, lưu ý cần hớt hết bọt cho nồi cháo trong.
Hành tím và tỏi tây thái nhỏ, cho vào nồi cho cháo thơm ngon. Cá hồi rửa sạch cho vào nồi, nêm 1 chút nước mắm ngon, 1 chút dầu vừng, hạt nêm, lát gừng, 1 củ hành tím thái nhỏ, lá chanh, lá răng cưa rồi đem hấp 15 phút.
Cá hấp theo kiểu này rất thơm, ngon mà không bị tanh. Các bạn cũng có thể dùng cách này hấp cá để ăn cùng cơm hay cuốn cùng các loại rau. Khi cá chín để nguội rồi gỡ thịt.
Khi cháo gần nhừ nêm theo khẩu vị, kiểm tra độ lỏng, đặc của cháo cho vừa ý. Ai thích cháo lỏng hơn nhớ cho thêm nước.
Cần lưu ý trong quá trình nấu cháo, thường xuyên dùng muôi quấy theo chiều kim đồng hồ, cháo rất mau nhừ. Khi cháo chín, cho thịt cá đã gỡ để lên trên cùng với răng cưa, hành lá, gừng thái nhỏ.
Hoàng Triệu
Người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm đèn tín hiệu khi áp dụng tăng mức xử phạt giao thông
Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy, nổ tại trụ sở Công an quận Dương Kinh
CATP Hải Phòng chủ động bảo đảm an toàn Lễ Giáng sinh năm 2024