09:38 24/06/2018 Những ngày trời nắng chẳng muốn ăn cơm, nấu một nồi cháo ăn với miếng trứng bắc thảo mặn mặn, bùi bùi cũng vô cùng hấp dẫn.
Gạo nếp và tẻ vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay và nấu cho nồi cháo sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, hé mở nắp nồi để cháo không bị trào ra ngoài.
Rau mùi nhặt ngọn non và thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, trứng bắc thảo bóc sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ.
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn đun cho dầu nóng sau đó cho hành tím băm và phi cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt băm vào xào rồi đảo đều cho thịt tơi ra, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều.
Trút toàn bộ thịt băm sang nồi cháo đang nấu và đảo đều, tiếp tục nấu cho tới khi cháo và thịt chín mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho trứng bắc thảo vào cùng và đảo đều là tắt bếp.
Múc cháo trứng bắc thảo ra tô, rắc thêm hành lá và rau mùi cùng với 1 chút tiêu đen lên trên, cắt thêm vài miếng quẩy ăn kèm, khi ăn trộn đều rồi thưởng thức khi cháo còn nóng hổi.
Ngọc Oanh (st)
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024