Chém người vì cái vẫy tay

11:00 12/07/2022

TAND thành phố Hải Phòng vừa mở phiên xét xử phúc thẩm các bị cáo: Đào Tấn Đạt, sinh 2002; Đặng Văn Thiện, sinh 1998; Đào Hữu Hậu, sinh 2001 cùng trú tại xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên về tội "Cố ý gây thương tích".
Các bị cáo tại tòa

Theo án sơ thẩm của TAND huyện Thủy Nguyên, khoảng 23h30 phút, ngày 13-6-2021, Thiện và Đạt, Hậu đi chơi trong Khu công nghiệp VSIP đã gặp nhóm Trần Văn Trường và Nguyễn Minh Tiến, cùng sinh 2006 và đều trú tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, đang đi ngược chiều. Thấy có người trong nhóm Trường vẫy tay, Đạt tưởng bị "cà khịa" nên đã vòng xe lại đuổi theo nhưng không kịp. Đạt bảo Hậu và Thiện quay về nhà mình lấy hung khí, Đạt lấy dao và 1 kiếm sau đó lộn lại KCN VSIP tìm đối phương "tính sổ".

Khi bị nhóm của Đạt đuổi đánh, trên đường bỏ chạy, Trường lấy 1 két vỏ chai thủy tinh để sau xe mô tô rồi cùng Tiến đi tìm nhóm Đạt. Trên đường, cả hai gặp Lê Hữu Vương, sinh 2003 và Nguyễn Văn Hiếu, sinh 2004, ở cùng xã, liền rủ Vương và Hiếu cùng đi nhưng không nói rõ đi đâu.

Đến khu vực VSIP, thấy đối phương xuất hiện, Tiến lấy vỏ chai ném nhưng không trúng. Thiện và Đạt lập tức cầm dao, kiếm đuổi đánh, chém nhiều nhát vào người Tiến. Các thành viên còn lại trong nhóm Tiến sau đó đã bỏ chạy. Tiến bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định cho thấy Tiến bị giảm 36% sức khỏe.

Ngày 14-9-2021, cả 3 tên Đạt, Hậu và Thiện bị bắt và đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND huyện Thủy Nguyên đã tuyên án 7 năm 6 tháng tù đối với Đạt; 7 năm tù với Thiện và 6 năm tù đối với Hậu. Các bị cáo đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX quyết định y án sơ thẩm đối với Đạt và Thiện; chấp nhận kháng cáo của Hậu, giảm xuống còn 5 năm tù.

Hoàng Lâm

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông