Chợ dân sinh đa dạng các mặt hàng phục vụ người dân

12:01 04/04/2020

Hôm nay là ngày thứ 4 cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày để phòng chống dịch Covid19. Ghi nhận tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng vẫn hoạt động bình thường, cung cấp đa dạng các mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.
Chợ Đôn, quận Lê Chân có tiếng là một trong những chợ đầu mối nông sản lớn trên địa bàn thành phố.  Tại đây, ngay từ sáng sớm đã có nhiều người dân tới mua hàng.
Tại chợ Máy Đá, phường Lam Sơn, quận Lê Chân hàng hóa rất dồi dào, đa dạng. 

Do hôm nay là ngày Thanh minh, lại vào đúng ngày nghỉ cuối tuần nên việc mua bán ở các chợ đông hơn ngày thường. Tuy nhiên, mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Các chợ vẫn cung cấp đa dạng các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân từ rau, củ, quả đến các loại thịt, cá...

Mọi sinh hoạt, mua bán ở các chợ trên địa bàn thành phố hoạt động bình thường, không có tình trạng tăng giá
Hoàng hóa tại các chợ dồi dào, phong phú

Chị Nguyễn Kim Dung, ở quận Hồng Bàng chia sẻ: Nhận được thông tin cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 1-4, để phòng chống dịch Covid 19, bản thân chị có đôi chút lo lắng. Tuy nhiên, qua 4 ngày thực hiện, hôm nay thấy chợ vẫn hoạt động bình thường chị rất an tâm và sẽ thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, cũng như chỉ đi ra đường khi cần thiết để mua hàng hóa tiêu dùng.

Một số tiểu thương tại chợ Ga cho biết, trong sáng nay hàng hóa có bán nhanh hơn mấy hôm trước do hôm nay là ngày thanh minh và đúng vào ngày nghỉ cuối tuần.

Quan sát thực tế các các chợ Ga, chợ Tam Bạc hay chợ Máy Đá, Chợ Con và 1 số chợ dân sinh khác trên địa bàn thành phố, nhận thấy các thực phẩm: gia cầm như gà, vịt, thịt lợn, thịt bò khá đa dạng phục vụ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang đối với người bán cũng như người mua hàng được thực hiện nghiêm chỉnh.

Tại các chợ, hoạt động mua bán diễn ra bình thường, hàng hóa rất đa dạng phong phú, giá cả không có đột biến 

Chị Nguyễn Thị Hải, tiểu thương bán hàng tại chợ Đôn, quận Lê Chân cho biết hiện loại thịt ba chỉ và xương sườn lợn được bán với giá 150.000 đến 170.000 đồng/kg; cá chép thường là 70.000 đồng/kg; tôm 220.000 đồng/ kg..., tức là không có sự chênh lệnh so với những ngày thường.

Tại các siêu thị cũng chuẩn bị lượng lớn hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân
Do hôm nay là ngày Thanh minh và đúng vào ngày chỉ cuối tuần nên lượng người đi chợ có đông hơn ngày thường nhưng chỉ ở những chợ lớn, đầu mối như chợ Ga, chợ Tam Bạc

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và Tổng cục quản lý thị trường, thời gian qua, Cục quản lý thị trường thành phố đã triển khai các lực lượng, kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các mặt hàng như: lương thực thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư trang thiết bị y tế, hàng hóa sức khỏe bảo vệ người tiêu dùng...

Đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện đúng cam kết về bình ổn giá cả, bảo đảm ổn định nguồn cung hàng hóa. 

Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng quản lý thị trường tiến hành xử lý nghiêm theo quy định, đề nghị cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông