Công an huyện Cát Hải: Truy bắt nhanh “siêu trộm” xe máy liên tỉnh

18:15 20/07/2023

Rạng sáng 6-7-2023, ông Lê Đại Thắng, trú tại Tổ dân phố số 6, thị trấn Cát Bà trong trạng thái hết sức hốt hoảng tới Công an huyện Cát Hải trình báo việc bị mất cắp chiếc xe máy nhãn hiệu AirBlade, màu đen vàng, BKS: 15M1-097.66 trị giá gần 50 triệu đồng. Người bị hại cho biết, vào tối 3-7-2023, sau khi đi giải quyết một số công việc về có dựng xe trước cửa nhà mình rồi lên phòng ngủ tại tầng 2. Tới khoảng 5h45’ ngày 6-7-2023, ông Thắng mới xuống tầng dưới thì phát hiện chiếc xe đã không cánh mà bay.

 

Đối tượng trộm xe vào rạng sáng 6-7-2023 qua hình ảnh camera

Nhận được tin báo, Đội Điều tra tổng hợp – Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Cát Bà đã khẩn trương vào cuộc truy tìm thủ phạm vụ trộm. Đáng nói, hiện trường vụ án là ngôi nhà nạn nhân đang tu sửa. Người dân trên đảo đa số có nếp quen không khóa cửa nhà, thậm chí xe đạp, xe máy. Nếu dựng ngoài đường cũng để cả chùm chìa khóa ở phương tiện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phá án tập trung điều tra, xác minh qua các hình ảnh được lưu trữ từ camera an ninh. Kết quả cho thấy, khoảng 2h sáng 6-7-2023, có một nam thanh niên cao khoảng 1m70, dáng to cao, là nghi can trộm cắp chiếc xe máy của ông Thắng, sau đó di chuyển về hướng các xã Trân Châu, Hiền Hào. Qua rà soát, trinh sát xác định thủ phạm gây án là đối tượng sống ngoài địa bàn hoặc mới chuyển đến Cát Bà làm việc. 

Thông qua nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra nhanh chóng phát hiện nghi can có các đặc điểm như trên mới đến làm việc tại xưởng tôn tại tổ dân phố 12, thị trấn Cát Bà và có tên là Long. Tuy nhiên từ sáng 6-7-2023, Long đã xin nghỉ làm, không có mặt tại địa bàn. 

Long tên thật là Nguyễn Minh Trường, sinh năm 2001, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn làng Cung 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trước khi dạt đến Cát Bà, Trường đã là đối tượng bị truy nã về tội Trộm cắp tài sản.

Với quyết tâm cao, vào hồi 17h ngày 9-7-2023, các trinh sát đã tóm gọn tên “siêu trộm” tại một nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội.

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng khai nhận đã bán chiếc Air Blade của ông Thắng tại một cửa hàng xe máy trên huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, với giá 10 triệu 500 ngàn đồng.

Trước đó, vào tháng 6-2023, Trường cũng đã bán cho cửa hàng này 1 xe Wave anpha 110 màu đen với giá 7.300.000 đồng.

Đáng nói, Nguyễn Minh Trường còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp xe máy khác tại quận Hải An (Hải Phòng); thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) và thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) từ tháng 9-2022 đến khi bị bắt.

Lan Phương

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông