Công an quận Đồ Sơn: Bắt đối tượng giả trích lục bản đồ địa chính thu lợi bất chính

08:31 08/06/2022

Qua công tác công tác nghiệp vụ cơ bản, ngày 12-5, Đội CSĐT TP về Hình sự, Kinh tế và Ma túy Công an quận Đồ Sơn phát hiện đối tượng Bùi Văn Nghiệp sinh năm 1983, ĐKTT tại số 8A/62, Phú Xá, Đông Hải 1, Hải An có biểu hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngày 1-6, Công an quận Đồ Sơn xác lập chuyên án trinh sát 622L, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Bùi Văn Nghiệp cùng đồng bọn.

Đến ngày 3-6, Ban chuyên án 622L đã phá án và bắt giữ Bùi Văn Nghiệp cùng đồng bọn là Lê Quang Đại, sinh năm 1992, ĐKTT tại phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền. Tang vật thu giữ gồm 3 con dấu giả của các cơ quan tổ chức trên địa bàn thành phố và nhiều tờ Trích lục bản đồ địa chính giả.

Các đối tượng Lê Quang Đại và Bùi Văn Nghiệp 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận sử dụng thủ đoạn nhận tiền của một số hộ dân để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất trồng cây lâu năm. Để tạo niềm tin cho các bị hại, Nghiệp và Đại làm giả trích lục bản đồ địa chính để đưa cho các hộ dân. Với thủ đoạn trên, 2 đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng của các bị hại.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Đồ Sơn đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Quang Đại và Bùi Văn Nghiệp để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ thêm những bị hại trong vụ án và đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Thiên An

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông