Công an quận Lê Chân: Phá ổ nhóm đối tượng cho vay với lãi suất “cắt cổ”

15:52 18/06/2021

Qua công tác quản lý địa bàn, đối tượng, thời gian qua Công an quận Lê Chân phát hiện 1 nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn, sinh 1985, ở 107 Lô 11 K5 khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng cầm đầu.
 Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn

Đi sâu điều tra, cơ quan công an xác định thủ đoạn của ổ nhóm này là khi người có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất “cắt cổ” từ 108% đến 180% một năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ kéo đến đe doạ, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

Đáng chú ý, ổ nhóm do Nguyền Vũ Toàn cầm đầu gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn các quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương thành phố Hải Phòng.

Trước tính chất phức tạp của vụ án, Công an quận Lê Chân đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự địa phương.

Thực hiện kế hoạch phá án, vào ngày 11-6-2021, Ban chuyên án triển khai lực lượng, tiến hành triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi trên. Kết quả, Ban chuyên án đã bắt giữ Nguyễn Vũ Toàn về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đang điều tra, tiếp tục làm rõ các đối tượng khác trong ổ nhóm trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông