Công an quận Lê Chân: Tổ chức tiếp nhận việc đăng ký, cấp đổi biển số xe cho người dân

19:08 09/06/2022

Thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA của Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng về việc trao quyền cho Công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho tổ chức, cá nhân.

 Theo đó, từ ngày 6-6, Đội Cảnh sát GTTT Công an quận Lê Chân đã tổ chức tiếp nhận việc đăng ký, cấp đổi biển số xe cho người dân trên địa bàn quận.

Cán bộ Đội Cảnh sát GTTT CAQ Lê Chân tiếp nhận thông tin khai báo từ người dân

Để việc tổ chức tiếp nhận đăng ký, cấp đổi biển số xe cho người dân diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, Công an quận Lê Chân đã chỉ đạo Đội Cảnh sát GTTT quận chuẩn bị các điều kiện cần thiết như máy móc, phương tiện và tập huấn cho CBCS về quy trình, thủ tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Đồng thời, tuyên truyền, thông báo  đến người dân về việc đăng ký xe trên địa bàn thông qua hệ thống loa phát thanh và các phương tiện thông tin đại chúng khác. 

Cán bộ Đội Cảnh sát GTTT CAQ Lê Chân hướng dẫn người dân hoàn tất hồ sơ thủ tục

Trước đó, để kịp thời nắm bắt quy trình, kỹ thuật trong việc thực hiện cấp đăng ký cho người dân, các cán bộ Đội Cảnh sát GTTT Công an quận đã được tập huấn nên việc triển khai thực hiện diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Để giúp người dân kê khai thông tin chính xác, tại bàn đăng ký, đơn vị đã bố trí màn hình máy tính để công khai hồ sơ cho người dân đối chiếu. Các màn hình này cũng sẽ là nơi hiển thị biển số xe mà người dân bốc được một cách công khai, minh bạch. Ngoài ra, đơn vị còn bố trí cán bộ hỗ trợ người dân cà số khung số máy, bổ sung hồ sơ…

Người dân phấn khởi khi nhận Biển kiểm soát xe mô tô trong thời gian ngắn, thuận tiện

Theo ghi nhận của phóng viên, trong 4 ngày triển khai thực hiện Thông tư 15 (từ ngày 6-6 đến 9-6), Đội Cảnh sát GTTT Công an quận Lê Chân đã tiếp nhận hồ sơ, thủ tục đổi biển số xe, cấp biển số xe cho 50 trường hợp là công dân trên địa bàn quận.

Người dân phấn khởi khi đăng ký xe mô tô ngay trên địa bàn 

Trung tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát GTTT Công an quận Lê Chân cho biết, đa số người dân khi đến làm thủ tục đều rất hài lòng với cách phân cấp mới này vì sự nhanh chóng, tiện lợi khi tới đăng ký phương tiện. Thay vì phải xếp hàng, chờ đợi như trước, nay người dân có thể tới ngay trụ sở công an gần nhà để thực hiện các thủ tục đăng ký. Với mỗi trường hợp tới đăng ký, người dân chỉ mất khoảng 10 - 15 phút để làm các thủ tục, rất nhanh gọn, giảm chi phí.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông