Công an quận Ngô Quyền: Bắt giữ nhóm đối tượng lạng lách, đánh võng trên đường Lê Hồng Phong

16:50 23/06/2020

Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Ngô Quyền vừa bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra về hành vi chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông...

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 21h-23h ngày 20/6, tổ công tác do Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Ngô Quyền làm chủ công đang nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Lê Hồng Phong phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên làn đường dành cho ô tô gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Các đối tượng tham gia lạng lách, đánh võng

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai đội hình tổ chức ngăn chặn, truy bắt và khống chế được 2 đối tượng gồm: Vũ Đức Luân, sinh năm 2000, ĐKTT tại thôn Bến Bính B, Tân Dương, Thủy Nguyên và Hoàng Mạnh Quân, sinh năm 2004, ĐKTT số 5, lô 118 tập thể Dư Hàng, quận Lê Chân.

Các đối tượng tham gia lạng lách, đánh võng

Qua đấu tranh, Luân, Quân và một số thanh thiếu niên được triệu tập lên cơ quan Công an đã khai nhận: Nhóm đối tượng này thường lên mạng internet, thông qua facebook để liên hệ, hẹn địa điểm, thời gian tụ tập với nhau. Thường cả nhóm khi đã tập trung đông đủ tại cầu vượt BigC thì bắt đầu vào "cuộc đua", cùng nhau chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng từ hồ Tam Bạc về đường Trần Phú, Điện Biên Phủ, Đà Nẵng, ra đường Lê Hồng Phong, chạy xuống vòng xuyến Ngô Gia Tự rồi vòng lại.

Các đối tượng tham gia lạng lách, đánh võng

Điều đáng nói hành vi tụ tập để chạy xe lạng lách tốc độ cao của nhóm này diễn ra khá thường xuyên. Các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, nhiều cháu còn là học sinh lớp 11, 12; thậm chí bỏ học sớm.

Sử dụng mạng facebook để liên lạc tụ tập nên thành phần của nhóm đua xe này cũng rất đa dạng, không chỉ từ các quận nội thành như: Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng, Hải An mà còn ở cả các huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên, An Dương… cũng kéo về ganh đua.

Đã từ lâu, những thanh thiếu niên đua nhau phóng nhanh lạnh lách, đánh võng luôn là nỗi bức xúc và lo lắng cho người dân đi đường. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vô cùng nguy hiểm và coi thường tính mạng người dân mà còn thể hiện thái độ coi thường pháp luật, ý thức kém khi tham gia giao thông của các đối tượng vi phạm.

Hiện Công an quận Ngô Quyền đã bắt giữ, triệu tập 15 đối tượng và tiếp tục làm rõ các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông