Công an quận Ngô Quyền trao 600 bình chữa cháy tặng các hộ nghèo ở 12 phường

17:16 28/11/2023

Ngày 28/11/2023, Công an quận Ngô Quyền phối hợp với UBND các phường Đồng Quốc Bình, Vạn Mỹ và Cầu Tre trao tặng 286 bình chữa cháy đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trong khu tập thể, khu chung cư trên địa bàn quận (cụ thể: phường Đồng Quốc Bình 103 bình chữa cháy, phường Vạn Mỹ 63 bình chữa cháy và phường Cầu Tre 120 bình chữa cháy).

 

Công an quận Ngô Quyền trao tặng bình chữa cháy tại UBND phường Đồng Quốc Bình

Theo đó, với mục tiêu phấn đấu mỗi hộ gia đình trên địa bàn quận đều trang bị bình chữa cháy, Công an quận Ngô Quyền đã phát động phong trào "Cán bộ, chiến sỹ Công an quận Ngô Quyền chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình cỏ hoàn cảnh khó khăn trong thực hiện PCCC & CNCH”; đồng thời đã chỉ đạo các Công an phường phối hợp chính quyền tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trong khu tập thể, khu chung cư trên địa bàn.

Thượng tá Hoàng Anh Tuấn - Phó trưởng Công an quận Ngô Quyền phát biểu khai mạc hoạt động tặng bình chữa cháy tại phường Đồng Quốc Bình

Đến nay, Công an quận đã huy động ủng hộ được 600 bình chữa cháy xách tay để gửi tặng đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trong khu tập thể, khu chung cư trên địa bàn quận.

Trao tặng bình chữa cháy tại UBND phường Đồng Quốc Bình

Ngay sau các phường Đồng Quốc Bình, Vạn Mỹ, Cầu Tre, Công an quận Ngô Quyền sẽ tiếp tục tổ chức trao số bình chữa cháy còn lại cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 9 phường trên địa bàn quận.

Công an quận Ngô Quyền trao tặng bình chữa cháy tại UBND phường Vạn Mỹ

Việc vận động và quyên góp tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sỹ Công an quận; mà còn là hành động thiết thực cùng chính quyền địa phương trong việc quyết tâm thực hiện mục tiêu theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an; đảm bảo thực hiện mục tiêu "đến 31/12/2023, 100% các hộ gia đình được trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay”. 

Công an quận Ngô Quyền trao tặng bình chữa cháy tại UBND phường Cầu Tre
Công an quận Ngô Quyền trao tặng bình chữa cháy tại UBND phường Cầu Tre

Qua đó nhằm phát huy tối đa hiệu quả phương châm 4 tại chỗ "Lực lượng trong dân, phương tiện trong dân, chỉ huy trong dân và hậu cần trong dân”, phấn đấu mỗi người dân là "một người lỉnh ” cứu hỏa trên địa bàn quận.

TÚ QUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông