Công an tỉnh Thái Bình: Bắt đối tượng giả danh Thượng tá quân đội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

15:49 07/06/2019

Ngày 29-5-2019, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình cho biết: đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1954, quê quán xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 2 điều 174 Bộ luật hình sự.

Căn cứ kết quả điều tra, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình xác định Nguyễn Hòa Bình là đối tượng không có việc làm ổn định. Đối tượng này có quen biết với bà Ngô Thị Huế, sinh năm 1972, trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, và hai người đã đăng ký kết hôn ngày 12-3-2016.

Đối tuợng Nguyễn Hòa Bình 

Quá trình sống với bà Ngô Thị Huế tại xã Đông Cường, Nguyễn Hòa Bình thường xuất hiện với quân phục quân đội mang quân hàm Thượng tá và giới thiệu bản thân làm việc liên quan đến công tác tuyển sinh, có mối quan hệ đối với các đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng nên có thể xin được việc làm biên chế trong Quân đội.

Do tin tưởng Nguyễn Hòa Bình, nhiều người dân ở địa phương và ngay cả tỉnh ngoài đã đưa hồ sơ và tiền cho Bình để xin học, xin việc làm và "chạy chế độ" liên quan đến quân nhân. Từ tháng 12-2015, Nguyễn Hòa Bình đã nhận tổng số tiền trên 141 triệu đồng của 5 bị hại ở các huyện Quỳnh Phụ, Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và một bị hại ở thành phố Cẩm phả, tỉnh Quảng Ninh. Số tiền chiếm đoạt được Bình đều dùng để sử dụng chi tiêu cá nhân.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hòa Bình về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. Qua vụ án trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình thông báo cho những ai đã đưa hồ sơ, tiền cho Nguyễn Hòa Bình cần nhanh chóng liên lạc với đơn vị để được giải quyết.

Bình Vân

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông