15:54 07/12/2022 Sáng 7-12, tại đình làng Do Nha (xã Tân Tiến, huyện An Dương) long trọng diễn ra lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; HĐND huyện An Dương và các sở, ngành, đơn vị liên quan.
Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao Quyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam
Phát biểu tại lễ đón nhận, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Ban quản lý di tích Đình - Chùa Do Nha cho biết, hiện nay trong khuôn viên ngôi chùa Do Nha của xã còn bảo vệ, gìn giữ được 2 cây đại thụ là cây Đa và cây Muỗm.
Thời xưa tiền nhân làng Do Nha đã trồng cây Đa, cây Muỗm để ghi lại sự kiện trọng đại trùng tu ngôi chùa Triệu Tường mà trong “thạch đài trụ” đã khắc ghi năm 1687. Đến nay, 2 cây đại thụ này đã được trên 300 năm tuổi.
Các đại biểu thực hiện lễ khai biển Cây Di sản Việt Nam
Tại buổi lễ, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã trao Quyết định và Bằng công nhận 2 cây gồm: 1 cây Đa (Ficus benghalensis L.) và 1 cây Muỗm (Mangifera foetida Lour.) tại Đình - Chùa làng Do Nha, xã Tân Tiến, huyện An Dương trên là Cây Di sản Việt Nam.
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra lễ kỷ niệm Tam vị đại vương Thành Hoàng làng Do Nha. Đây là dịp để người dân tự hào và ghi nhận công đức của các thế hệ trước, kế thừa truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.
TÚ QUYÊN
Chi đoàn Phòng Cảnh sát THAHS & HTTP: Dâng hương kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quận đoàn Dương Kinh ra mắt mô hình “Chợ dân sinh chuyển đổi số”
Tập huấn kỹ năng PCCC & CNCH cho hơn 1.150 học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về Luật giao thông đường bộ
Công an quận Hồng Bàng: Kiên quyết xử lý xe tự chế tham gia giao thông
Phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh) tổ chức dọn dẹp hành lang, vỉa hè, chỉnh trang đô thị
Huyện Kiến Thụy: Phát động ra quân năm an toàn giao thông 2023