Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong khánh thành cầu làng Xi, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

09:38 24/11/2019

Sáng 22-11 tại xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong khánh thành cầu dân sinh Làng Xi. Đây là cây cầu thứ 22 trong chương trình “Cầu nối yêu thương” do Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phát động với sự đồng hành của các nhà tài trợ. Dự Lễ khánh thành có ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong; Phạm Văn Huấn, Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng; Lê Hồng Lương, Chủ tịch Hội bảo trợ NTT&TMC tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Bá Thước có các đồng chí: Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng chức năng của huyện, xã Lương Trung và đông đảo nhân dân thôn Quang Trung.

Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ

Làng Xi có 145 hộ dân sinh sống, 623 nhân khẩu và hàng ngày có gần 300 lượt học sinh phải đi qua cây cầu dựng tạm bằng tre nứa bắc qua suối Hón Sông để đến trường. Mỗi mùa lũ về, nước ngập con suối khiến nhân dân không thể đi lại qua đây và  học tập của các em học sinh bị gián đoạn. Cây cầu tạm thường xuyên bị lũ cuốn trôi gây nguy hiểm cho nhân dân qua lại và khiến các hộ dân ở làng Xi bị cô lập. Nhu cầu xây dựng cầu làng Xi rất bức thiết nhưng do khó khăn về kinh phí nên nhân dân nơi đây phải chấp nhận sống chung với lũ trong lo sợ về sự an toàn nhất là đối với các em nhỏ đến trường. Sau khi khảo sát thực tế, công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong quyết định đầu tư xây dựng cầu Làng Xi để hỗ trợ nhân dân nơi đây  đặc biệt là giúp các em nhỏ yên tâm tới trường học tập, sinh hoạt được thuận lợi. Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, các đơn vị thi công khắc phục khó khăn, triển khai các hạng mục đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

Ông Chu Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu làng Xi, xã Lương Trung

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong, lãnh đạo huyện Bá Thước và các đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại cầu Làng Xi

Cây cầu treo Làng Xi được khởi công ngày 10-7 và hoàn thành sau 90 ngày thi công. Cầu có chiều dài 40m, rộng 1.5m với kinh phí 1,92 tỷ đồng, có tải trọng 0,5 tấn. Cầu được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời để giúp nhân dân đi lại an toàn trong đêm tối. Cầu Làng Xi đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của bà con nhân dân. Từ đây, nhân dân làng Xi và xã Lương Trung có một cây cầu vững chắc giúp việc đi lại thuận lợi, an toàn. Các em học sinh làng Xi có thể yên tâm đến trường không bị gián đoạn những giờ học trong mùa mưa lũ. Ngoài ra, cầu làng Xi nằm trong trục đường chính của 5 thôn với hơn 1.300 hộ tới các cơ quan hành chính của trung tâm xã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Nhiều phần quà ý nghĩa được gửi tặng đến các hộ nghèo, người khuyết tật và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn

Nhân dịp này, bà con nhân dân xã Lương Trung còn nhận được sự ủng hộ từ các đối tác, đơn vị bán hàng trao tặng đèn cầu, trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, trao 20 suất quà cho người khuyết tật và 20 suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Niềm vui của các em học sinh và bà con nhân dân địa phương trong ngày khánh thành cầu làng Xi

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Chu Văn Phương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong khẳng định Công ty Nhựa thiếu niên Tiền Phong đã và đang là một trong những thương hiệu đứng đầu trong ngành nhựa Việt Nam. Song song với việc phát triển kinh doanh, Công ty đã thực hiện rất nhiều các chương trình góp phần xây dựng cộng đồng như xây nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo. Từ tháng 10-2017, công ty đã chính thức triển khai chương trình “Cầu nối yêu thương” với mục đích mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những nơi còn khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Cây cầu đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh đến trường an toàn, bà con nhân dân thuận lợi hơn trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới với địa phương.

Chương trình “cầu nối yêu thương” sẽ tiếp tục khảo sát và khởi công xây dựng cầu mới ở Nghệ An, Quảng Bình và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chung tay xây dựng những cây cầu khang trang cho đồng bào khó khăn khắp mọi miền đất nước.

TG

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông