CSGT chốt chặn, kịp thời cứu ông cụ định lao xe vào tàu hỏa

21:40 05/06/2016

Thấy đoàn tàu chạy đến, thay vì dừng theo tín hiệu giao thông, ông cụ tiếp tục điều khiển xe máy lao về phía trước.
 
Ngày 5/6, Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) cho biết, vừa ngăn cản kịp thời một ông cụ có ý định lao vào tàu hỏa để tự tử.
 
Cụ thể, khoảng 10h ngày 4/6, trên đường tuần tra quanh địa bàn quận Hoàng Mai, trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 phát hiện một ông cụ đi xe máy mang BKS 29G1-320.32, dáng đi loạng choạng, đang lưu thông theo hướng từ Giáp Bát về Thanh Trì. Đáng chú ý, ông cụ vừa đi vừa chăm chú nhìn về hướng đường sắt Bắc – Nam với biểu hiện không bình thường.
 
Nhận thấy có vấn đề, trung tá Tiến điện đàm cho tổ công tác làm nhiệm vụ tại ngã 3 Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ tổ chức chặn chiếc xe máy trên để làm rõ. Nhận được tin báo, tổ công tác tại nút giao trên nhanh chóng lên phương án sẵn sàng chặn chiếc xe, cứu trợ ông cụ. 
 
 Ông Thành có ý định tự tử vì buồn chán chuyện gia đình.
Ông Thành có ý định tự tử vì buồn chán chuyện gia đình.
Đúng như dự đoán, khi đoàn tàu Bắc - Nam đi qua, thay vì dừng xe theo tín hiệu đường sắt, ông cụ tiếp tục điều khiển xe máy lao vào đoạn đường ngang cắt qua tuyến đường sắt không có rào chắn.
 
Do trước đó đã chuẩn bị sẵn phương án cứu trợ, khi thấy tình huống trên, ba chiến sĩ CSGT của tổ công tác phối hợp cùng đội trưởng Lê Văn Tiến đã lao đến ngăn ông cụ lao vào đoàn tàu đang đi qua. Được cứu ông cụ ngã ra đất ngất xỉu, trên người nồng nặc mùi rượu. 
 
Tổ công tác đưa ông cụ vào nghỉ ngơi trong chốt giao thông nghỉ ngơi. Sau khi tỉnh lại, phải mất một thời gian khuyên nhủ, ông mới cho biết tên mình là Nguyễn Xuân Thành (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội). Ngay sau đó, các chiến sĩ CSGT đã liên hệ được với người nhà của ông Thành.
 
Đến nhận người thân, bà Huỳnh Thị Hồng Minh (vợ ông Thành) cho biết do buồn chán chuyện gia đình vì bị em dâu và cãi nhau với em trai từ hôm trước, sáng hôm xảy ra sự việc, ông Thành bỏ đi từ rất sớm. Trước khi đi, ông không nói gì mà chỉ khóc rồi thắp hương cho cha trước khi dự định làm một việc lớn.
 
Khi được Đội CSGT số 14 đến tận nhà thông báo về trường hợp của chồng, bà Minh mới giật mình biết chuyện lớn của chồng là ý định tự tử. Sau sự việc, bà đã có thư cảm ơn, thể hiện tấm lòng xúc động sâu sắc trước hành sự giúp đỡ của các chiến sĩ Đội CSGT số 14.
 
Theo Tuyến Phan/Pháp Luật TP HCM


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông