“Đạo chích” tại bệnh viện Kiến An

15:41 01/10/2019

Không công ăn, việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài cá nhân,đêm 10-4-2019, Nguyễn Văn Linh, sinh 1990, ở thôn Xuân Đài, xã Trường Thọ, An Lão, đột nhập vào Bệnh viện Kiến An rình mò sơ hở nhằm ra tay đạo chích.

Khi lên tầng 2, khoa Phụ khoa của Bệnh viện, lợi dụng lúc anh Đinh Văn Khải, ở Đầm Hà, Quảng Ninh, đang ngủ trong phòng bệnh hắn đã nén lút vào phòng cuỗm đi chiếc ĐTDĐ Iphone 6 rồi bỏ đi.

Vừa đi Linh vừa loay hoay mở “chiến lợi phẩm” ra để dùng thử nhưng không được do điện thoại bị khóa bằng mặt khẩu. Sau đó hắn đã đi bộ lang thang vào trong khu vực Trường Đại học Hải Phòng thì bị tổ bảo vệ nhà trường phát hiện có nhiều dấu hiệu khả nghi nên điện báo CAP Ngọc Sơn, Kiến An. Tại cơ quan chức năng, Linh đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội và giao nộp vật chứng.

Vừa qua, khi đưa vụ án ra xét xử, xét thấy bị cáo có 1 án tích, năm 2017, bị Tòa án Nhân dân huyện An Lão xử 12 tháng tù giam vì tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích, lần phạm tội này là tái phạm, Tòa án Nhân dân quận Kiến An đã tuyên phạt Nguyễn Văn Linh 18 tháng tù giam vì tội trộm cắp tài sản.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông