Đệ nhất Phu nhân Melania gửi thông điệp chia tay trước khi rời Nhà Trắng

17:09 19/01/2021

Trong bối cảnh nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donal Trump chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa là kết thúc, Đệ nhất Phu nhân Melania đã gửi người ủng hộ thông điệp chia tay, miêu tả 4 năm qua là không thể nào quên.

Theo đài Sputnik, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã đăng một đoạn video dài 7 phút gửi lời chia tay tới những người theo dõi bà qua mạng xã hội Twitter bằng tài khoản chính thức. Đoạn video được ghi tại Nhà Trắng. Trong đoạn video, Đệ nhất Phu nhân Melania ca ngợi nỗ lực của các thành viên thuộc lực lượng hành pháp, y tá và bác sĩ, kêu gọi người dân Mỹ không “đánh mất sự chính trực và giá trị của mỗi người”.

“4 năm qua là khoảng thời gian không thể nào lãng quên. Khi Tổng thống Donald và tôi kết thúc quãng thời gian tại Nhà Trắng, tôi sẽ nhớ tất cả mọi người và những câu chuyện diệu kỳ về tình yêu, lòng yêu nước và ý chí quyết tâm. Hãy luôn tận tâm với mọi thứ các bạn làm nhưng luôn nhớ bạo lực không bao giờ là giải pháp và không bao giờ có lý do cho hành động đó”, bà Melania nhấn mạnh.

Thông điệp chia tay được đưa ra sau khi gần đây xảy ra cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Washington D.C., khi hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống sắp mãn nhiệm Trump xông vào Điện Capitol ngăn cản Quốc hội xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Biden. Sau đó, Tổng thống Trump đã xác nhận rằng ông sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ cho chính quyền mới của ông Biden.

Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania không có kế hoạch tới dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden được tổ chức vào ngày 20/1 tới. Tổng thống Trump sẽ tham dự buổi lễ chia tay sớm cùng ngày trước khi khởi hành đến khu nghỉ mát Mar-A-Lago ở bang Florida.

Mặc dù Lầu Năm Góc được cho là đã từ chối tổ chức lễ chia tay Tổng thống Trump theo phong cách quân sự truyền thống, bao gồm bắn 21 phát đại bác, song Nhà Trắng vẫn sẽ tổ chức tiệc chia tay cho Tổng thống Trump.

Theo giấy mời, lễ chia tay Tổng thống Trump sẽ diễn ra tại căn cứ chung Andrews (bang Maryland) trước khi nhà lãnh đạo Mỹ lên đường bay về Floria bằng chuyên cơ Không lực Một vào 8h sáng 20/1 (giờ địa phương). Thư mời đã được gửi tới các quan chức thuộc chính quyền Tổng thống Trump, yêu cầu tham dự lúc 7h15. Người được mời có thể dẫn theo tối đa 5 vị khách và phải đeo khẩu trang trong sự kiện.

Trong khi đó, đến trưa 20/1, Tổng thống đắc cử Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức. Lễ nhậm chức dự kiến diễn ra với điều kiện an ninh tăng cường nghiêm ngặt, đề phòng xảy ra khung cảnh hỗn loạn như ngày 6/1.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông