Điện Kremlin: Người dân Nga tin tưởng Tổng thống V.Putin

22:59 20/01/2024

Ngày 19/1, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã có cuộc họp báo về nhiều vấn đề trong nước và quốc tế.

Quan chức Điện Kremlin khẳng định người dân Nga luôn dành cho Tổng thống Vladimir Putin mức độ tín nhiệm cao, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này luôn duy trì ổn định cao ở mức 80% trong nhiều năm. Điều này cho thấy người dân đánh giá cao hiệu quả lãnh đạo đất nước của Tổng thống Putin, nhờ đó nước Nga đương đầu được với những thách thức từ dịch bệnh COVID-19, các lệnh trừng phạt của phương Tây và không ngừng phát triển ổn định.

Về chuyến thăm có thể diễn ra của Tổng thống Putin đến Thổ Nhĩ Kỳ và Triều Tiên, ông Peskov cho biết các nước hiện đang trao đổi về thời gian qua kênh ngoại giao.

Liên quan Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, ông Peskov khẳng định hiện không có bất kỳ cuộc đối thoại nào và không có cơ sở để đàm phán nối lại thỏa thuận này. Ông nhắc lại những nội dung liên quan đảm bảo lợi ích của Nga trong thỏa thuận đều không được các bên còn lại tuân thủ.

Về tình hình quốc tế, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Nga quan ngại về tình hình căng thẳng tại Trung Đông và khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng như quan hệ đang "nóng lên" giữa Iran và Pakistan. Theo ông, một phần nguyên nhân là do cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza. Ông nhấn mạnh Moskva kêu gọi tất cả các nước và các bên liên quan kiềm chế, giải quyết xung đột bằng con đường ngoại giao.

Đánh giá quyết định của Argentina không gia nhập nhóm BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), ông Peskov cho biết Nga lấy làm tiếc về điều này nhưng tôn trọng mọi quyết định của Buenos Aires. Ông đồng thời lưu ý nhiều nước có nguyện vọng tham gia BRICS, cho thấy việc trở thành thành viên của nhóm đáp ứng lợi ích quốc gia của các nước này.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông