Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà SHP Plaza

21:43 24/04/2018

Ngày 24-4, Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty cổ phần bất động sản Sơn và Hóa chất Á Châu tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà SHP Plaza (bao gồm khách sạn Mercure Hải Phòng và kh căn hộ).

Thiếu tướng Lê Quốc Trân, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Tham dự buổi diễn tập, các CBCS Cảnh sát PCCC thành phố cùng cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần bất động sản Sơn và Hóa chất Á Châu đã phối hợp giải quyết tình huống giả định: 9h30’ ngày 24-4-2018, do sự cố chập điện, tại phòng họp tầng 5 đã phát sinh đám cháy.

Tại đây tập trung hồ sơ, giấy tờ, thiết bị văn phòng, thiết bị điện... là những chất dễ cháy. Trong khi đó, hệ thống báo cháy tự động bị sự cố nên phát hiện đám cháy muộn, lực lượng tại chỗ xử lý lúng túng.

Cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần bất động sản Sơn và Hóa chất Á Châu dập tắt lửa tại khay xăng

Đặc biệt với đám cháy xảy ra trên tầng cao, ngọn lửa lan nhanh theo bề mặt chất cháy và cháy lan phần lớn tầng 5, nguy cơ cháy lan xuống các tầng: 2, 3, 4 và lên tầng 6, 7, trở thành đám cháy phức tạp. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố đã có mặt kịp thời, triển khai đội hình tìm kiếm người mắc nạn, cứu nạn cứu hộ và dập tắt đám cháy, không để cháy lan, cháy lớn.

Cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần bất động sản Sơn và Hóa Chất Á châU sơ tán tài sản 

Song song với đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt- CATP và Công an quận Ngô Quyền đã tập trung điều tiết, phân luồng giao thông cũng như đảm bảo tình hình ANTT.

Sau gần 30’, buổi diễn tập đã kết thúc đúng với kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về người, phương tiện và tài sản.

Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai đội hình chữa cháy

Cuộc diễn tập đã hoạt động thực tiễn sinh động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC đến toàn thể cán bộ, nhân viên trong Công ty cũng như các hộ dân đang sinh sống trong tòa nhà.

Lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố sử dụng xe thang cứu người mắc kẹt tại tòa nhà

Đồng thời là dịp để lãnh đạo Công ty đánh giá khả năng xử lý tình huống, biện pháp, tổ chức chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn của lực lượng PCCC cơ sở; kiểm tra tình hình hoạt động của hệ thống PCCC và những thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, phát hiện biện pháp khắc phục để từ đó chủ động phòng ngừa nguy cơ cháy xảy ra, sẵn sàng tham gia chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Lực lượng Cảnh sát PCCC cứu hộ, cứu nạn người mắc kẹt trên tòa nhà

Cuộc diễn tập còn giúp lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố nắm chắc địa bàn, đặc điểm giao thông, nguồn nước, tính chất nguy hiểm của cháy, nổ, độc để hoàn thiện các biện pháp, chiến kỹ thuật chữa cháy phù hợp đảm bảo chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất cũng như tập luyện cơ ché điều hành chỉ huy, huy động lực lượng, phương tiện.

Lực lượng CATP tham gia điều tiết giao thông

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông