Dỡ mái tôn, đu dây khoắng sạch tiệm vàng rồi trốn ra Hà Nội

15:04 07/06/2020

Sau khi dỡ mái tôn, đu dây đột nhập tiệm vàng lấy đi hơn 50 lượng, Hoành bỏ trốn về Bình Dương sau đó bắt xe ra Hà Nội ẩn nâp cho đến khi bị bắt...

Ngày 6-6, Công an huyện Hóc Môn, TP hồ Chí Minh cho biết vừa di lý Nguyễn Lệnh Hoành (SN 1993, quê Hà Nam) từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để điều tra xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Như vậy sau hơn nửa tháng dở mái tôn, đu dây, đột nhập vào tiệm vàng K.C–A.D (đường Phan Văn Hớn, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) trộm hơn 50 lượng vàng, Hoành đã bị Công an Hóc Môn truy xét bắt được.

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ trộm

Theo thông tin ban đầu, sáng 21-5, chủ tiệm vàng K.C-A.D mở cửa tiệm vàng thì thấy mái tôn trên nóc bị bật tung, số vàng trưng bày trong các tủ đã bị lấy mất nên báo với Công an huyện Hóc Môn. 

Công an huyện Hóc Môn phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai một số nhân chứng, trích xuất camera trong tiệm vàng để làm rõ.

Bước đầu xác định đối tượng khoảng 30 tuổi đột nhập bằng cách dỡ mái tôn của tiệm vàng sau đó đu dây vào trong tiệm vàng và thực hiện hành vi trộm cắp. Các tổ nghiệp vụ nhận dạng đối tượng qua hình ảnh camera sau đó khoanh vùng các đối tượng trên địa bàn và các quận huyện lân cận, Hoành được xác định là nghi can.

Công an khám nghiệm hiện trường

Tuy nhiên khi đến địa chỉ cư trú của Hoành thì Hoành đã không còn ở nơi này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hóc Môn phát hiện Hoành đang lẫn trốn tại khu vực quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nên phối hợp với Công an Hà Nội bắt được Hoành.

Bước đầu Hoành khai, do không có tiền tiêu xài, Hoành điều nghiên các tiệm vàng, phát hiện tiệm vàng K.C-A.D ban đêm không có người trông coi, nóc của tiệm vàng lợp bằng tôn nên quyết định đột nhập từ vị trí này để vào bên trong trộm tài sản. 

Sau khi vơ vét được khoảng 50 lượng vàng nữ trang, Hoành lẫn trốn về Bình Dương thuê khách sạn ở. Sau đó đọc thông tin Công an đang truy xét đối tượng trộm vàng, Hoành bán một số nữ trang được hơn 100 triệu rồi trốn ra Hà Nội ẩn náu. Hoành không ngờ Công an huyện Hóc Môn lại lần ra được mình.

Công an huyện Hóc Môn thu giữ tại nơi Hoành lẩn trốn một lượng lớn nữ trang mà Hoành chưa kịp tiêu thụ.

CAND

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông