16:28 14/11/2022 Tối 13-11, tại thành phố Tân An, tỉnh Long An diễn ra phần biểu diễn của Đoàn Cải lương Hải Phòng tham gia Liên hoan Cải lương toàn quốc 2022 với vở diễn “Đất liền và Biển cả”. Dự chương trình có đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố; đại diện các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp thành phố; đại diện các Sở, ngành, đơn vị thành phố cùng đông đảo công chúng cả nước.
Liên hoan Cải lương toàn quốc năm nay có 22 đơn vị nghệ thuật Cải lương chuyên nghiệp từ Trung ương tới địa phương, với gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên tham gia 27 vở diễn. Đoàn Cải lương tham gia Liên hoan vở diễn “Đất liền và Biển cả”.
Vở diễn có nội dung ca ngợi tinh thần chiến đấu, sự hy sinh cao cả của người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam nguyện hiến dâng tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vở diễn kể về câu chuyện của Quân, sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố là chiến sĩ trên con tàu không số đã hy sinh vì Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, Quân là một sĩ quan Hải quân, trong lúc mẹ ở nhà đã cao tuổi, còn vợ đang mang bầu, anh đã gạt đi nước mắt lên đường ra ngoài biển đảo xa xôi nguyện cống hiến hết mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Xuyên suốt vở diễn với nhiều diễn biến thể hiện được sự đấu tranh trong nội tâm của người ở đất liền và người ngoài khơi xa, giúp người xem hiểu được phần nào nỗi gian khổ, vất vả, hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ hải quân cũng như người thân ở nhà.
Vở diễn là tác phẩm của Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương, được thực hiện bởi êkip gồm đạo diễn NSND Hoàng Quỳnh Mai, chuyển thể cải lương NSƯT Ngọc Chi, âm nhạc NSND Hoàng Anh Tú, thiết kế mỹ thuật NSƯT Đạt Tăng, biên đạo múa NSƯT Thanh Lam với sự tham gia của tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Cải lương Hải Phòng.
Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào ngày 20/11/2022 tới.
VŨ DUYÊN
20:45 29/06/2025
13:49 29/06/2025
23:06 28/06/2025
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Ban giám sát đầu tư của cộng đồng
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Vườn nho Hạ đen 800 gốc: Điểm du lịch sinh thái hút khách tại Hải Phòng
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng