Đoàn công tác của Tổ chức Phòng chống Mù lòa Châu Á – APBA khám, phẫu thuật miễn phí cho người bệnh tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng

  20:07 19/03/2024

  Sáng 19/3, Đoàn công tác của Tổ chức Phòng chống Mù lòa Châu Á – APBA do Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi dẫn đầu đến làm việc tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

  Theo đó, Đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong 2 ngày từ 19 đến 20/3 thực hiện khám miễn phí, hội chẩn các ca bệnh về dịch kính - võng mạc và phẫu thuật miễn phí một số ca bệnh về dịch kính – võng mạc. Đây là năm thứ 2 liên tiếp trong 2 năm 2023-2024, Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi cùng Đoàn công tác của Tổ chức Phòng chống Mù lòa Châu Á – APBA hợp tác và phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân nghèo, mắc bệnh nặng về dịch kính võng mạc tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

  Trước đó, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã tiến hành khám sàng lọc, thu dung và lập danh sách bệnh nhân có bệnh lý về dịch kính võng mạc có nhu cầu phẫu thuật; chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ, trang thiết bị, thuốc, vật tư… phục vụ phẫu thuật miễn phí cho người bệnh.

  Quang cảnh buổi tiếp đón Đoàn công tác của Tổ chức Phòng chống Mù lòa Châu Á – APBA do Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi dẫn đầu đến làm việc tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng

  Phát biểu tại cuộc làm việc, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Quân, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng cho biết: Trong suốt nhiều năm qua, đặc biệt năm 2023- năm dấu ấn 15 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã kế thừa, phát huy các thành tựu khoa học trong lĩnh vực nhãn khoa và từng bước khẳng định thương hiệu, uy tín, tầm vóc của một Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của Hải Phòng và trong khu vực.

  Đoàn công tác của Tổ chức Phòng chống Mù lòa Châu Á – APBA chụp ảnh lưu niệm với các đồng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Y tế Bệnh viện Mắt Hải Phòng

  Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao và kỹ thuật khó, hàng năm khám cho gần 60.000 ca bệnh, trong đó có hơn 2.000 bệnh nhân ngoại tỉnh, thủ thuật trên 45.000 ca, phẫu thuật cho gần 10.000 ca, trong đó phẫu thuật Phaco khoảng 7.000 ca. Bệnh viện đã triển khai được cắt dịch kính bong võng mạc, tiêm nội nhãn, nối lệ quản, đặc biệt đã tiến hành ghép giác mạc được 2 ca, ghi tên Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong bản đồ ghép giác mạc của Việt Nam và trên thế giới. Trong thời gian tới, Bệnh viện quyết tâm trở thành đơn vị chuyên khoa đầu tiên của thành phố mổ cận thị bằng phương pháp hiện đại (smile pro) nhằm mạng lại lợi ích, thị lực và thẩm mĩ cho người bệnh.

  Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi  khám mắt cho người bệnh

  Đồng chí Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng hy vọng với chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi lần này sẽ cùng các chuyên gia của Bệnh viện Mắt Hải Phòng khám, hội chẩn và phẫu thuật về mắt miễn phí cho các ca bệnh phức tạp về võng mạc, có hoàn cảnh khó khăn sớm tìm lại được ánh sáng, cải thiện thị lực, nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong 2 ngày từ 19 đến 20/3 thực hiện khám miễn phí, hội chẩn các ca bệnh về dịch kính - võng mạc  cho người bệnh

  Đồng thời, qua đó khẳng định mối quan hệ hợp tác truyền thống, bền chặt giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đây cũng là nền tảng phát triển mối quan hệ tin cậy giữa Bệnh viện Mắt Hải Phòng và Tổ chức Phòng chống Mù lòa Châu Á – APBA trong hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nâng cao chất lượng cán bộ y tế và hỗ trợ, nâng cấp hệ thống thiết bị nhãn khoa.

  Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi  thực hiện phẫu thuật cho ca bệnh về dịch kính – võng mạc

  Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi là người sáng lập và là Giám đốc Điều hành Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á (APBA). Ông là Giáo sư nhãn khoa đầu ngành của quốc tế, là 1 trong 4 nhà khoa học đạt giải Ramon Magsaysay, thường được gọi là “Giải Nobel của Châu Á”. Ông cũng là người bạn, người đồng nghiệp gắn bó, thân thiết với ngành Y tế Việt Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông