15:29 05/05/2018 Thỉnh thoảng đổi vị món canh bí đỏ mềm thơm, thanh ngọt lại vô cùng bổ dưỡng ăn sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú nhé.
Bí đỏ, cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, bí, cà rốt thái miếng vừa ăn. Hành hoa, rau mùi rửa sạch cắt khúc.
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và hết mùi hôi. Vớt sườn ra rửa lại bằng nước lạnh lần nữa.
Ướp sườn với muối tiêu, 1 đường, xì dầu, dầu ăn, hành khô băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng. Phi hành tỏi thơm rồi cho sườn vào đảo, để lửa vừa vừa rán cho sườn hơi vàng. Tiếp đó cho nước vào ngập sườn, vặn to lửa, đậy vung. Khi nồi sườn sôi thì vặn nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi sườn chín mềm, bạn có thể thử bằng cách xăm chiếc đũa vào phần thịt, thấy mềm, gần nhừ là được.
Khi thấy sườn hầm đã chín bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho các loại củ quả vào. Ưu tiên bí đỏ, cà rốt sau đó đến cà chua, không nên hầm lâu củ quả sẽ bị nát, mất ngon. Nếu bạn muốn nước hầm có độ sánh có thể hòa chút bột ngô rồi cho vào.
Trang trí thêm vài cọng hành, rau mùi xanh cho đẹp mắt, ăn kèm cũng thơm hơn. Múc món hầm ra bát to, ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ rất ngon và bổ.
Hoàng Triệu
Trạm CSGT Lưu Kiếm (Phòng CSGT): Liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ tàu vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc
Chuyên mục luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở năm 2023: Những điều cần biết
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử