22:02 21/07/2023 Bốn nghi phạm đã bị bắt ở miền Đông nước Đức liên quan đến vụ trộm tiền vàng Celtic từ một bảo tàng ở Bavaria. Các nhà điều tra ước tính giá trị thương mại của số tiền vàng là 1,6 triệu euro (1,8 triệu USD).
Tám tháng sau vụ trộm tiền vàng lớn từ Bảo tàng Celtic - Roman ở Manching, Bavaria, cảnh sát Đức ngày 19/7 cho biết bốn nghi phạm đã bị bắt giữ.
Cơ quan Cảnh sát Hình sự Bavaria thông báo tại Munich rằng các nghi phạm đã bị bắt trong một chiến dịch của cảnh sát ở khu vực Schwerin rộng lớn hơn.
Tiền vàng Celtic bị đánh cắp từ Bảo tàng Celtic-Roman ở Manching, Bavaria. Ảnh: DW
Vụ bắt giữ đã được thực hiện mới đây. Các nhà điều tra cho biết có "rất nhiều bằng chứng" đã được tìm thấy liên quan đến vụ án.
Vào đêm 22/11/2022, các đối tượng đã đột nhập vào Bảo tàng Celtic-Roman ở Manching và đánh cắp 483 đồng tiền vàng Celtic từ khoảng năm 100 trước Công nguyên
Những đồng tiền vàng trên được phát hiện tại Manching vào năm 1999 và chúng được coi là một trong những đồng tiền vàng Celtic lớn nhất được tìm thấy trong thế kỷ 20.
Các nhà điều tra ước tính giá trị thương mại của chúng sau vụ trộm là 1,6 triệu euro (1,8 triệu USD).
Sau vụ trộm, bảo tàng đã mở cửa trở lại, nhưng Thị trưởng Manching Herbert Nerb cho biết: “Vụ trộm đã ảnh hưởng nặng nề đến chúng tôi và vẫn còn ảnh hưởng đến ngày hôm nay”.
Theo báo Tin tức
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử