Gala Bế mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

16:15 27/11/2019

Sau 1 tuần được tổ chức với nhiều sự kiện hấp dẫn, 20h ngày 17-11, tại Quảng trường 30-10 (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Gala bế mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 đã khép lại trong nhiều tiếc nuối của khán giả yêu Xiếc.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh trao 2 giải vàng ho các nghệ sỹ đến từ Canada và nước chủ nhà Việt Nam

Sau 1 tuần được tổ chức với nhiều sự kiện hấp dẫn, 20h ngày 17-11, tại Quảng trường 30-10 (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Gala bế mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 đã khép lại trong nhiều tiếc nuối của khán giả yêu Xiếc.

Gala bế mạc có sự hiện diện của các đồng chí: Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; các thành viên Ban Tổ chức, đại diện nhà tài trợ, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các địa phương tỉnh Quảng Ninh; 114 nghệ sỹ, diễn viên của 20 quốc gia tham dự Liên hoan cùng hàng vạn người dân, du khách trong và ngoài nước tại quảng trường và theo dõi trên song truyền hình trực tiếp.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao giải bạc cho 2 tiết mục xiếc xuất sắc tại đêm gala

Trong đêm Gala, Ban Tổ chức đã trao 26 giải thưởng các loại gồm 2 giải vàng, 4 giải bạc, 6 giải đồng, 8 giải biểu diễn xuất sắc và 6 giải được khán giả yêu thích nhất cho những tiết mục đặc sắc được tranh tài tại Liên hoan. Trong đó, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh trao 2 giải vàng cho các nghệ sỹ đến từ Canada và nước chủ nhà Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao  4 giải bạc cho các nghệ sỹ đến từ Moldova, Đức và hai tiết mục của nước chủ nhà Việt Nam; 6 giải đồng cho các nghệ sỹ đến từ Tajikistan, Ethiopia, Lào, Mexico, Cu Ba, Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 trao 8 giải trình diễn xuất sắc nhất cho các nghệ sỹ đến từ các nước: Việt Nam, Ukraine, Nga, Mông Cổ, Brazil, Iran, Ai Cập, Campuchia.

Tiết mục xiếc của các nghệ sỹ Lào thu hút người xem

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã trao 6 giải khán giả yêu thích nhất cho các nghệ sỹ đến từ các nước: Mỹ, Nhật Bản, Lào, Việt Nam, Chile, Slovakia.

Cũng trong đêm Gala, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng hoa và Kỷ niệm chương cho Công ty Times garden Việt Nam -  đại diện Nhà tài trợ kim cương của Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019.

Trong đêm Gala bế mạc, khán giả được thưởng thức 7 tiết mục biểu diễn xiếc nghệ thuật xuất sắc nhất được lựa chọn từ 28 tiết mục của 20 quốc gia đã tham dự Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019, gồm: nhào lộn trên sào của đội chủ nhà Việt Nam; Đứng tay Nghệ thuật Female handstand của đội Nga; Ảo thuật đổi váy Magic tricks của đội Slovekia và Chile; Hề của đội Brazil; Đu vòng đôi nữ của đội Ukraina; Hình tượng ba nam của đội Campuchia; Dây da đôi của đội Lào.

Các đại biểu, nhân dân và khách du lịch trong và ngoài nước cũng được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của các ban nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế như: vũ đoàn Grammy, ban nhạc Lộn xộn, ban nhạc Epic Band đến từ đất nước Philippin, DJ Tít. Và, đặc biệt là phần trình diễn của nam ca sỹ được giới trẻ yêu thích, Soobin Hoàng Sơn.

Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 đã thành công tốt đẹp với chuỗi sự kiện mang tầm quốc tế và có số lượng ngày diễn ra nhiều nhất, gồm nhiều tiết mục độc đáo, đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ 5 châu lục thể hiện; đặc biệt với sự tham gia của 7 thành viên Hội đồng Giám khảo có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn của Việt Nam và quốc tế. Các hoạt động thi và biểu diễn Xiếc trong các ngày; các hoạt động lễ hội ẩm thực quốc tế đã thu hút hàng chục nghìn khán giả và du khách tham gia, đặc biệt phần diễn diễu của các nghệ sỹ đã tạo nên không khí sôi động, nồng nhiệt tại các không gian đêm của thành phố Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sau lần tổ chức đầu tiên này, Liên hoan Xiếc sẽ trở thành sản phẩm du lịch thường niên dành tặng cho du khách đến với Quảng Ninh mỗi khi đông về. Và những tháng mùa đông tại Quảng Ninh sẽ trở nên nhộn nhịp, ấm áp với sự hiện diện của du khách muôn nơi tới để thưởng thức những màn biểu diễn xiếc đặc sắc của các nghệ sỹ trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động khởi đầu và tạo đà cho việc phát triển kinh tế đêm của Quảng Ninh.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông