Gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam

12:47 15/10/2021

*44 tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng Sáng 15-10, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15-10-1956 * 15-10-2021). Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP; Bùi Đức Quang - Phó Chủ tịch HĐND TP – Nguyên Chủ tịch Hội LHTN TP khóa VIII; Nguyễn Thị Nghĩa – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng, nguyên Chủ tịch Hội LHTN TP khóa V, cùng các đồng chí Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố. Phía Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố có các đồng chí: Đào Phú Thùy Dương - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố; Lê Khắc Nguyên Anh – Phó bí thư Thành đoàn; Nguyễn Đức Cảnh - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ HP.
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Cách đây 65 năm, ngày 15-10-1956, tại Thủ đô Hà Nội, Liên đoàn Thanh niên Việt Nam và Ban vận động mặt trận thanh niên toàn quốc đã tiến hành Đại hội, quyết định thành lập Hội LHTN Việt Nam. Từ đó, ngày 15-10 hằng năm được chọn là Ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.

Qua các thời kỳ, dù mang tên gọi khác nhau như: Tổng Đoàn thanh niên Việt Nam, Liên đoàn thanh niên Việt Nam, Hội LHTN giải phóng Miền Nam, Hội LHTN Việt Nam nhưng tính chất, mục tiêu của Hội chỉ có một, đó là: đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên, khơi dậy, khích lệ lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, để mỗi thanh niên dù xuất thân từ bất cứ giai tầng nào mang dòng máu Việt Nam đều có thể phát huy cao nhất khả năng của mình cống hiến cho Tổ quốc.

Phó Chủ tịch HĐND TP Bùi Đức Quang tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Cùng với công tác Hội và phong trào thanh niên cả nước, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành uỷ, Ban Mặt trận thanh niên thành phố được thành lập vào cuối năm 1956, sau đổi tên là Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng.

Trải qua 10 kỳ Đại hội, luôn khắc ghi và làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Hội LHTN Việt Nam thành phố đã không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng, thành lập mới nhiều tổ chức Hội thành viên tập thể, quy tụ nhiều CLB, nhóm thanh niên tình nguyện trực thuộc và hoạt động có hiệu quả.

Bí thư Thành đoàn Đào Phú Thuỳ Dương trao Bằng khen tặng các cá nhân xuất sắc

Qua đó, góp phần tập hợp, đoàn kết ngày càng rộng rãi các đối tượng, các tầng lớp thanh niên trên khắp mọi lĩnh vực, mọi địa bàn toàn thành phố. Các CLB thanh niên khởi nghiệp, thanh niên hiến máu tình nguyện, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai dịch bệnh..., đã tạo nên sự đa dạng trong hoạt động của Hội.

Vai trò, vị thế, uy tín của Hội LHTN Việt Nam thành phố tiếp tục được nâng cao, phát huy tinh thần đoàn kết của các tầng lớp thanh niên, tạo sức mạnh to lớn thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Phó Bí thư Thành đoàn Lê Khắc Nguyên Anh trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” tặng các cá nhân tiêu biểu

Với sự cố gắng của các cấp bộ Hội, hội viên thanh niên, trong nhiều năm liên tục Hội LHTN Việt Nam thành phố đã vinh dự được TW Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc; được Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố khen thưởng.

Năm 2006, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2001 đến năm 2005, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 65 xây dựng, trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam; xem phóng sự: “65 năm đoàn kết tập hợp thanh niên” để nhìn lại những dấu ấn nổi bật của Hội LHTN Việt Nam thành phố trong thời gian qua.

Bí thư Thành đoàn Đào Phú Thuỳ Dương biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi giai đoạn 2019-2021” vinh dự được UBND TP tặng Bằng khen; 5 cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” vinh dự được nhận Bằng khen của TW Hội; 3 cá nhân vinh dự được Ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”.

Cũng nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam thành phố tặng Giấy khen cho 14 cán bộ Hội xuất sắc tiêu biểu năm 2021; tặng Bằng khen cho 12 tập thể là CLB, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2021.

Phó Bí thư Thành đoàn Lê Khắc Nguyên Anh biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam thay mặt lãnh đạo thành phố nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Hội LHTN Việt Nam TP đã đạt được trong suốt 65 năm qua. Để tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của thanh niên, xứng đáng với sự chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Phó Chủ tịch đề nghị thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam TP tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tiếp tục cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP làm tốt công tác giáo dục, định hướng thanh niên, góp phần xây dựng một lớp thanh niên mới “có tâm, có trí, có tài, có tính tự trọng và tự chủ”; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giúp thanh niên hình thành và nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng thời thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Hội các cấp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thanh niên, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thanh niên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành; quan tâm, khuyến khích, có những chính sách ủng hộ, hỗ trợ các hình thức khởi nghiệp có giá trị, sáng tạo, mang tính thực tiễn cao của thanh niên; tham mưu, hiến kế cho cấp uỷ, chính quyền những nội dung, giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả phòng chống thiên tai, dịch bệnh, phát huy hơn nữa phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đô thị, đẩy mạnh tiến độ GPMB để triển khai các công trình, dự án phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của thành phố.

Phối hợp chặt chẽ với Thành đoàn và các tổ chức của thanh niên thành phố để tham mưu cho Thành ủy, UBND TP, các cấp ủy Đảng, chính quyền những cơ chế, chính sách và giải pháp chăm lo cho thanh niên, trong đó quan tâm, chú trọng việc tham mưu để cụ thể hóa các quy định của Luật Thanh niên năm 2020 và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030…

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông