Giám sát dự án đường trục khu CN Đình Vũ

15:49 12/03/2010

Chiều 10-3, tại trụ sở Ban quản lý dự án khu vực các công trình giao thông vận tải Hải Phòng, Thường trực HĐND TP tổ chức giám sát tiến độ dựán xây dựng đường trục khu công nghiệp Đình Vũ. Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì buổi làm việc.

Dự án xây dựng đường trục KCN Đình Vũ do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng Hải Phòng. Dự án được UBND TP phê duyệt vào năm 2004 và phê duyệt điều chỉnh vào năm 2007 với tổng mức đầu tư là 98.366 triệu đồng. Dự kiến khi hoàn thành và điều chỉnh giá, tổng vốn đầu tư của công trình sẽ là 140.000 triêu đồng.

Đi vào triển khai, Ban quản lý dự án khu vực các công trình giao thông vận tải phối hợp cùng với UBND quận Hải An đã hoàn thành việc GPMB vào tháng 8-2008. Tiếp đó, việc đấu thầu và chỉ định thầu đối với 13 gói thầu cũng hoàn thành. Trong thời gian qua, các nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ thi công và đều hoàn thành đúng tiến độ đã cam kết.

Hiện nay, các nhà thầu đã lập lại tiến độ thi công chi tiết theo từng ngày, tuần, tháng và tập trung máy móc thiết bị, vật liệu và nhân lực để làm ca 2, ca 3 đẩy nhanh tiến độ thi công. Cơ quan tư vấn giám sát bổ sung cán bộ thường xuyên giám sát chất lượng, tiến độ thi công ngay tại công trường…

Sau khi kiểm tra hiện trường và nghe trao đổi giữa đại diện Sở Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án khu vực các công trình giao thông vận tải Hải Phòng với các thành viên trong đoàn giám sát, bà Nguyễn Thị Nghĩa đã ghi nhận việc đảm bảo được chất lượng, tiến độ của dự án đã đề ra dù gặp khó khăn về GPMB và biến động giá cả.

Đồng thời bà Nghĩa cũng đề nghị các sở, ngành liên quan xem xét việc ứng vốn, điều chỉnh tổng mức đầu tư để dự án khánh thành và đi vào hoạt động hiệu quả nhân dịp kỷ niệm 55 năm Hải Phòng giải phóng.

TRÍ THỌ


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông