Hội thảo “Du lịch Quảng Ninh - Vươn tầm di sản”

16:31 21/04/2019

Chiều 19-4, UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội các Tổ chức Dịch vụ Phát triển Kinh doanh Việt Nam (VABSO) tổ chức Hội thảo “Du lịch Quảng Ninh - Vươn tầm di sản”.

ss

 Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, Ủy viên Hiệp hội VABSO Hương Trần Kiều Dung phát biểu khai mạc hội thảo

Đến dự, có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và hơn 300 các đại biểu là các nhà quản lý nhà nước, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019.  

Phát biểu chào mừng hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Năm 2018, Quảng Ninh có số thu nội địa đứng thứ 5 cả nước; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2 năm liền đứng đầu các địa phương cả nước; đăng cai tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2018 và Diễn đàn du lịch ASEAN 2019.

ss

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long phát biểu chào mừng hội thảo

Du lịch Quảng Ninh đón 12,28 triệu lượt du khách, tăng 24% so với cùng kỳ; khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng 22,1% cùng kỳ; tổng thu từ khách du lịch đạt 24 nghìn tỷ đồng, tăng 28,1% so với cùng kỳ.

Cùng với đó là sự thay đổi diện mạo đô thị, các công trình hạ tầng mới được đưa vào khai thác; các khách sạn, cơ sở dịch vụ, sản phẩm du lịch mới ra đời với chất lượng ngày càng cao hơn; nhận thức về du lịch thay đổi theo chiều hướng tích cực.

 Tỉnh Quảng Ninh đã đặt ra mục tiêu đưa ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trở thành địa phương có ngành Du lịch phát triển hàng đầu cả nước và khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của Quảng Ninh là đón 15-16 triệu lượt du khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020.

Đến năm 2030, tổng khách du lịch đạt 30 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 15 triệu lượt, góp phần quan trọng đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ đi đầu vào năm 2020.

ss

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, phát biểu tại hội thảo

Theo đó, tỉnh phải vừa tập trung phát triển nhanh du lịch, vừa chú trọng bảo tồn các di sản thiên nhiên, văn hóa với các ngành sản xuất công nghiệp khai khoáng, vật liệu xây dựng để phát triển bền vững; phát triển du lịch đồng bộ với việc phát triển hạ tầng đô thị, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; phát triển du lịch với việc thúc đẩy các loại hình văn hóa bản địa, tạo được sự riêng biệt của điểm đến Hạ Long; đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực du lịch có tính chuyên nghiệp, chất lượng cao; quyết liệt trong công tác đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh để mang lại hình ảnh tốt đẹp trong du khách.

Quảng Ninh với quyết tâm chính trị cao nhất sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư để thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch.

Các ý kiến, tham luận tham gia hội thảo của các doanh nghiệp, nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, nhà khoa học đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm du lịch thực tế thời gian qua. Đồng thời, đề xuất các giải pháp vượt qua những thách thức của du lịch Quảng Ninh để phát triển hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để thúc đẩy phát triển du lịch tại Quảng Ninh trong thời gian tới.

Khắc Đoàn

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông