Hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn PCCC”

15:51 14/04/2024

Tiếp tục Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” sáng 13/4, tại sân vận động xã Lưu Kiếm, UBND huyện Thuỷ Nguyên tổ chức vòng thi sơ khảo thứ 3 đối với 9 xã của cụm thi số 3.
Các đội tranh tài sôi nổi ở cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành

Trước sự cổ vũ, động viên của đông đảo người dân và khán giả, các đội tuyển đã tranh tài, thi đấu sôi nổi ở cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết các đội tham gia trả lời câu hỏi được bốc thăm ngẫu nhiên về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phần thực hành các đội thi thực hành các kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đổi với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Các đội xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba

Kết quả, đội tuyển xã Liên Khê đạt giải nhất toàn đoàn, đội xã Kênh Giang đạt giải nhì, đội xã Lưu Kiếm đạt giải ba. 3 đội tuyển trên cũng đại diện tham gia thi vòng chung kết tại huyện.

Hội thi góp phần bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại các xã, thị trấn đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư.

Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông