Hơn 3.500 người tham gia trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  17:08 15/04/2024

  Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hải Phòng cho biết, trong 2 ngày cuối tuần (13-14/4/2024) đơn vị phối hợp với Công an 14 quận, huyện tiếp tục triển khai tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thu hút hơn 3.500 người tham gia.

  Các em học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm

  Theo đó, để tổ chức thành công đợt trải nghiệm, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, người lao động, học sinh đăng kí tham gia hoàn toàn tự do, miễn phí vào các khung thời gian: Buổi sáng, từ 8h30' đến 11h30'; buổi chiều, từ 13h30' đến 16h30' tại 3 địa điểm gồm: Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên); Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Quán Toan, (huyện An Dương) và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Dương Kinh (quận Dương Kinh) vào 2 ngày cuối các tuần thứ 2 hằng tháng.

  Các em học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm

  Tham gia chương trình trải nghiệm, người dân cũng như học sinh, sinh viên được tuyên truyền các kiến thức pháp luật, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị tại chỗ để xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra nhất là tại nhà ở hộ gia đình, trường học, nhà xưởng sản xuất và nơi tập trung đông người...

  Bên cạnh đó, người dân, học sinh được giới thiệu về mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình Điểm chữa cháy công cộng, thực hành, trải nghiệm các kỹ năng và phương tiện PCCC và CNCH.

  Bên cạnh việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng của người dân, người lao động và học sinh về công tác PCCC&CNCH, các hoạt động cũng giúp người dân hiểu thêm về những vất vả, nguy hiểm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Từ đó người dân, học sinh có sự cảm thông, chia sẻ, tham gia tích cực vào công tác PCCC và CNCH ở nơi cư trú.

  Thái Bình

  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông