Huyện Kiến Thụy: Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024

  14:53 09/05/2024

  Sáng 9/5, UBND huyện Kiến Thụy tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa chạy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ CATP; lãnh đạo huyện Kiến Thụy, lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy cùng các đơn vị, địa phương liên quan.
  Đồng chí Lưu Văn Thụy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiến Thụy và Đại tá Đỗ Quang Trung – Trưởng Công an huyện Kiến Thụy trao Cờ lưu niệm cho các đội thi

  Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy, đồng thời là cơ hội để các xã, thị trấn, các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và Nhân dân trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao khả năng phối hợp trong việc ứng phó, xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

  Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết

  Tham gia Hội thi có 11 Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn các xã, thị trấn. Các đội thi trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành với các nội dung được xây dựng sát với thực tiễn hoạt động của Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy. Qua đó, góp phần bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia, đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ”, gồm: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ.

  Các đội thi tham gia phần thi thực hành
  Các đội thi tham gia phần thi thực hành
  Kết quả Hội thi, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội thi đến từ xã Tú Sơn, giải Nhì toàn đoàn thuộc về đội thi đến từ xã Minh Tân, giải Ba toàn đoàn thuộc về đội thi đến từ thị trấn Núi Đối và xã Hữu Bằng. Ban Tổ chức cũng trao giải cho các đơn vị theo kết quả nội dung thi lý thuyết và thực hành.
  Đồng chí Lưu Văn Thụy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiến Thụy trao giải cho các đội thi đạt giải cao toàn đoàn
  Đồng chí Phạm Tiến Thuật – Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy trao giải cho các đội thi giành giải cao trong phần thi lý thuyết

  Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Lưu Văn Thụy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho biết: hiện nay trên địa bàn huyện Kiến Thụy có nhiều cơ sở sản xuất, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về phòng cháy chữa cháy cao. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện luôn xác định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như toàn dân tích cực tham gia đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

  Đồng chí Phạm Văn Định  - Phó Chủ tịch HĐND huyện Kiến Thụy trao giải cho các đội thi giành giải cao trong phần thi thực hành

  Tính đến nay, toàn huyện đã xây dựng và phát huy hiệu quả 21 Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy với sự tham gia tích cực của hơn 100 hộ gia đình, góp phần phòng ngừa, kiềm chế, làm giảm số vụ cháy, nổ và thiệt hại về tính mạng, tài sản do cháy, nổ gây ra, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

  LIÊM ĐOÀN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông