Kết đắng cho những Sở Khanh thời 4.0

16:44 02/02/2024

Ăn xong quẹt mỏ, chơi bời thỏa dục vọng nhưng trốn tránh hậu quả. Đó là những hành vi vô đạo đức của những kẻ đê tiện luôn bị người đời lên án, khinh bỉ. Hơn thế nữa là những gã họ Sở còn cả gan quan hệ cả với trẻ vị thành niên rồi chối bỏ trách nhiệm và cuộc truy lùng đám Sở Khanh thời 4.0 về quy án, trả lại sự công bằng cho những bé gái thơ dại, bảo đảm tính uy nghiêm của pháp luật luôn là một chặng đường đầy gian nan với các chiến sĩ Công an.

KẺ “SĂN NAI” TRÊN MẠNG

Nguyễn Văn Thắng, sinh 1997, ĐKTT tại xã P., huyện Kiến Thụy là một trong những gã Sở Khanh thời 4.0 như vậy. Bỏ học sớm, tối ngày chỉ thích lang thang chơi bời hư hỏng, Thắng nhiễm đủ thói hư tật xấu. Đáng nói, gã thích nhất thú ngao du trên mạng, dùng những ngôn từ lừa bịp, “hoa, lá, cành” đầy ma mị để săn các thiếu nữ mới lớn.

Chỉ một thời gian ngắn, Thắng đã có trong tay dăm bẩy mối tình “vắt vai” và quan hệ nào cũng được gã đẩy tới kết cục cuối cùng là được “ăn trái cấm” của các tình nhân bé nhỏ, dại khờ. Tóm lại đã có những ca dính bầu với Thắng, trong đó có H. một thiếu nữ mới 15 tuổi.

Ảnh minh họa

Mọi sự sẽ êm xuôi nếu Thắng không chối bỏ trách nhiệm với H. và gia đình bé gái. Đó là khi bố mẹ H. tìm gặp Thắng để nói chuyện, muốn giải quyết mọi việc theo hướng tránh tai tiếng, ầm ĩ bởi “xấu chàng hổ ai”, thì gã chối phắt. Gia đình H. buộc phải làm căng thì gã giở thói côn đồ đe dọa hành hung họ. Hơn thế, gã còn ngang ngược tổ chức đám cưới với một cô tình nhân nữa cũng đã bị dính bầu với gã. Điều này càng làm H. và gia đình cô bức xúc cũng như gây dư luận xấu ở cả một vùng quê.

Từ tin báo của bị hại, lực lượng Công an đã tiến hành xác minh, điều tra. Đánh hơi thấy nguy hiểm, Thắng vội bỏ trốn. Trên cơ sở những tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT - Công an quận Dương Kinh đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Thắng về hành vi Giao cấu với trẻ em.

Cho dù tên họ Sở “lặn” một hơi không sủi tăm nhưng các trinh sát truy nã tội phạm CATP vẫn kiên trì không bỏ cuộc và phát hiện Thắng lang thang từ Móng Cái, Quảng Ninh vào đến Nghệ An, song không ở cố định nơi nào quá lâu. Và nữa, quá trình đi “trú bão” tránh sự tầm nã của lực lượng công an, gã làm thợ ảnh kiếm kế sinh nhai.

Cho đến những ngày đầu tháng 7/2017, có người nhìn thấy Thắng trở lại ở Hải Phòng, nhưng hành tung thoắt ẩn thoắt hiện. Đi sâu xác minh, trinh sát được biết gã hiện đã về quê “ở ẩn” do cô vợ  sắp đến ngày sinh. Cũng có thể gã cho rằng thời điểm “bão gió” đã qua đi, các “mẻ lưới” quăng ra không bắt được gã đã có phần nào lơi lỏng nên có thể rời khỏi nơi tránh trú.

Dẫu vậy, Thắng vẫn kín đáo, hầu như chỉ cố thủ trong nhà, không thò mặt ra đường, chỉ người thân mới biết sự trở về của gã, còn hàng xóm thì tịnh không ai tỏ. Lại nói, Thắng đăng ký hộ khẩu tại xã P., nhưng lại ở xã Đ., cùng huyện Kiến Thụy. Điều đáng nói, vào nhà Thắng chỉ có con đường độc đạo, xung quanh toàn họ hàng, người thân của gã. Một phương án bắt giữ gã đã được Chỉ huy lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP thống nhất và chỉ còn đợi thời cơ.

Rồi cũng có lúc Thắng buộc phải xuất đầu lộ diện khi đưa vợ đi khám thai tại chân cầu Rào. Khi đó là 21h25 ngày 9/7/2017. Các mũi trinh sát rất nhẹ nhàng áp sát bắt giữ Thắng, khiến cô vợ của gã không mảy may hoảng hốt có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Đây cũng thể hiện bản lĩnh nhân văn của những người lính bắt truy nã khi xử lý các tình huống nhạy cảm…

TÓM CỔ GÃ “TÀI TỬ HÀN QUỐC”

Gương mặt tuấn tú, tóc nhuộm hoe vàng, đẹp trai “từ đầu đến chân” như tài tử Hàn Quốc khiến ai gặp Đặng Văn Cường, sinh 1990, ở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên buổi đầu, nhất là các cô gái mới lớn thì không khỏi cảm mến, muốn vọt qua hẳn chữ “yêu” để tiến tới xây mộng trăm năm với gã. Gã lại còn khéo mồm, khéo chân tay và khá ham học hỏi nên dẫu có “xảy nhà ra thất nghiệp”, Cường vẫn sống khá vương giả. Bị CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh truy nã về tội “Giao cấu với trẻ em”, gã liên hồi lặn ngụp từ Nam ra Bắc không hề bị lộ tung tích. Cuộc tìm kiếm Cường chả khác nào mò kim đáy biển.

Hồ sơ về tên họ Sở này trước đó cho thấy, mọi sự bắt đầu cũng từ cái mã “kẻng trai” của Cường. Vốn là dân thuyền chài, Cường theo tàu ra ngoài Hạ Long đánh bắt hải sản. Cứ chiều về, cái xóm chài ở khu Bãi Cháy lại sôi động và cũng là lúc Cường lê la sang các nhà thuyền tăm tia các thiếu nữ mới lớn. Hậu quả, bé T., mới 15 tuổi đã gục ngã trước gã “tài tử Hàn Quốc”… đến từ Hải Phòng. Ván chưa đóng thuyền nhưng T. đã có mang với Cường.

Ăn xong quẹt mỏ, chơi bời thỏa dục vọng, khi gia đình T. “bắt đền”, Cường mới lộ rõ bản chất Sở Khanh. Gã chối đây đẩy, chỉ tới khi T. sinh con, giám định ADN thì gã mới cứng họng. Cơ quan CSĐT-CATP Hạ Long đã ra Quyết định khởi tố vụ án và tiến hành thu thập tài liệu, xác minh điều tra và Cường sợ cuống vội bỏ trốn. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức truy bắt Cường nhưng đều không kết quả, cay nhất là lần bắt hụt gã tại Bến Nghiêng, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Tiếp nhận Quyết định truy nã của đơn vị bạn, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - CATP chỉ nhận được vẻn vẹn thông tin Cường đang theo tàu đi đánh cá tại khu vực biển Cát Bà. Thực tế, sau khi bỏ trốn Cường cũng làm ngư dân đi biển một thời gian, song đã tếch lên bờ, phóng thẳng vào Nam, lang thang đi khắp các tỉnh miền Tây Nam bộ, rồi cuối cùng trụ lại ở Sài Gòn. Để sinh nhai, gã gia nhập một nhóm thợ mộc chuyên đi đóng cốp-pha cầu thang cho các nhà hàng, khách sạn. Từ sông nước lên cạn, mọi thứ nghề đối với Cường đều lạ lẫm.

Tuy nhiên, nhờ cần cù, chịu khó quan sát, học hỏi, trưa mọi người đi nghỉ-tối mọi người đi chơi thì gã ngồi nghiên cứu, đo vẽ tỉ mỉ từng bậc cầu thang, từng góc uốn lượn của tay vịn… để tạo ra những sản phẩm đẹp cho khách hàng nên chả mấy chốc đã trở thành thợ cứng. Không chỉ trả tiền công cho Cường 600 nghìn đồng/ngày mà chủ thầu còn đưa gã lên làm thợ cả, quản lý một nhóm mấy chục người.

Lại nữa, trong khu nhà trọ Cường ở có một cô sinh viên quê huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vào TP.Hồ Chí Minh học đến tá túc cũng đã bị gã hạ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ góp gạo thổi cơm chung, hai người chính thức sống như vợ chồng. Khi “vợ” có bầu, cả hai bàn nhau về quê cô gái ra mắt, làm lễ ăn hỏi. Nhưng thật sui cho gã, đây là những thông tin mà trinh sát đã thu thập được sau gần cả năm trời tốn rất nhiều công sức, thời gian mới lần ra bởi vỏ bọc của Cường. Nếu việc tìm ra Nguyễn Văn Thắng dễ bao nhiêu và rất khó khăn mới bắt được thì trường hợp của Đặng Văn Cường hoàn toàn ngược lại. Việc tìm ra gã “tài tử Hàn Quốc” này rất kỳ công, còn khi bắt đối với các trinh sát truy nã tội phạm thì chỉ còn là động tác kỹ thuật.

Lưới đã giăng sẵn ở huyện Thanh Chương, kết hợp với các đồng nghiệp Công an tỉnh Nghệ An, vào chiều tối ngày 29/7/2017, tổ trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hải Phòng đã đọc Quyết định truy nã bắt Cường trước sự sững sờ của cô sinh viên và cha mẹ cô.

Cả hai gã Sở Khanh thời 4.0 đã phải nhận cái kết đắng cho thói trăng hoa mà chúng đã gieo rắc cho các cô gái tuổi mới lớn; đắng hơn nữa là hạnh phúc ngọt ngào đang ở trong tầm tay đã bị chúng hủy hoại, khổ cho cả những người đã và sắp trở thành vợ của chúng.

(Tên bị hại trong bài đã được thay đổi)

XUÂN NGỌC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông