Khai mạc Triển lãm Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi hè 2024 với chủ đề “Thành phố Hải Phòng trong mắt em”.

09:24 08/07/2024

Chiều 7/7, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức Trao thưởng và Khai mạc Triển lãm Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi hè 2024 với chủ đề “Thành phố Hải Phòng trong mắt em”.
Các đồng chí: Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Phạm Quang Sáng, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy khối các cơ quan thành phố trao giải nhất Cuộc thi cho các em có thành tích xuất sắc

Theo đó, đây là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi cấp thành phố với phương thức vẽ tại chỗ lần thứ 6, các em thí sinh được tuyển chọn từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố, đặc biệt có sự tham gia của một số quận, huyện xa trung tâm - như huyện Cát Hải, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng.

Ban tổ chức trao giải nhì cho các em có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi

Điều đó cho thấy bên cạnh việc học tập, trao dồi kiến thức về khoa học, xã hội, lịch sử… bộ môn mỹ thuật cũng được các em quan tâm và yêu thích.  

Sau một thời gian phát động và tổ chức, với sự tích cực của Ban Tổ chức; sự phối hợp giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị; sự hưởng ứng tích cực của các trường học và các em thiếu nhi trên toàn thành phố, Cuộc thi đã gặt hái những thành công và đạt kết quả tốt đẹp.

Ban tổ chức trao giải ba Cuộc thi cho các em có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi
Ban Tổ chức trao giải khuyến khích Cuộc thi

Ban giám khảo gồm các họa sĩ uy tín của Hội Mỹ thuật thành phố, các nhà chuyên môn Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc nghiêm túc, lựa chọn 63 tranh chất lượng để trao giải trong cuộc thi lần này (gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 45 giải khuyến khích).

Đồng thời Ban Tổ chức cũng ghi nhận, đánh giá cao và trao thưởng 15 giải phong trào cho các đơn vị cơ sở, đơn  vị tổ chức đã tích cực hưởng ứng, phối hợp tổ chức tốt Cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải phong trào Cuộc thi cho các đơn vị 
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm cuộc thi

Tại triển lãm Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi hè năm 2024 trưng bày 262 tác phẩm của các họa sĩ nhí thuộc các lứa tuổi, cấp học (mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở) tham gia cuộc thi.

Triển lãm trưng bày các bức tranh rực rỡ sắc màu phản ánh sinh động thế giới ngộ nghĩnh, tình cảm của tuổi thơ đối với thành phố quê hương nói riêng, với đất nước và cộng đồng nói chung.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Những nét vẽ ngộ nghĩnh, ngây thơ với những chất liệu: sáp, chì, màu nước, xé giấy, …các em đã thể hiện được sự sáng tạo và niềm đam mê của mình với hội họa.

Dù chưa thật hiểu về kỹ thuật xử lý chất liệu, chưa giỏi về bố cục và tạo hòa sắc, nhưng nhiều bức tranh đã thể hiện được tình cảm, thông điệp của các em, gây xúc động cho người xem. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 14/7/2024.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông