Lãnh đạo thành phố khen thưởng VĐV Phạm Quang Huy và HLV Phạm Cao Sơn đã có thành tích xuất sắc tại ASIAD 19

15:00 03/10/2023

Ngày 3-10, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã ký quyết định tặng bằng khen và thưởng VĐV Phạm Quang Huy và HLV Phạm Cao Sơn đã có thành tích xuất sắc đoạt 1 HCV cá nhân, 1 HCĐ đồng đội môn bắn súng tại ASIAD 19.

Bên cạnh tiền thưởng theo Nghị định 97 của Chính phủ là 3,6 triệu đồng cho 2 bằng khen, lãnh đạo thành phố còn trao thưởng VĐV Phạm Quang Huy và HLV Phạm Cao Sơn theo Nghị quyết 04/2020 của HĐND thành phố.

Theo đó, Quang Huy được nhận thưởng 140 triệu đồng cho HCV cá nhân và 27,5 triệu đồng cho tấm HCĐ đồng đội. HLV Phạm Cao Sơn - HLV của xạ thủ Quang Huy cũng được nhận mức thưởng tương tự. Tiền thưởng cho 2 cá nhân của 2 tấm huy chương tổng cộng là 338,6 triệu đồng.

HLV Phạm Cao Sơn - bố xạ thủ Quang Huy, VĐV Phạm Quang Huy cùng gia đình và bạn bè

Trước đó, vào sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc giành tấm HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. VĐV sinh năm 1996 về nhất với điểm số 240,5, trong khi người về nhì là xạ thủ Lee Won-ho (Hàn Quốc) đạt 239,4 điểm.

Đây là tấm HCV lịch sử của bắn súng Việt Nam tại ASIAD. Bên cạnh đó, thành tích của xạ thủ Phạm Quang Huy cũng có ý nghĩa quan trọng, khi đây là tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 cho đến thời điểm này.

Ngoài tấm HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Quang Huy cùng Phan Công Minh và Lại Công Minh đã mang về HCĐ nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.

Xạ thủ Phạm Quang Huy là con trai của xạ thủ nổi tiếng Phạm Cao Sơn (cũng chính là HLV của Huy). Khi Huy 2 tuổi, bố Phạm Cao Sơn và mẹ Đặng Thị Hằng đang khoác áo đội tuyển quốc gia. Hai xạ thủ khi đó đã đưa theo cậu con trai lên đội.

Ban đầu, Quang Huy được tập luyện để thi đấu ở nội dung súng ngắn bắn nhanh. Tuy nhiên, ban huấn luyện đã cho Huy chuyển sang tập luyện và thi đấu nội dung 10 m súng ngắn hơi. Có thể nói, đây chính là bước ngoặt lớn để bắn súng Việt Nam đạt thành công ở ASIAD với tấm HCV của Quang Huy.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông