19:06 05/10/2017 Sáng 5-10 (tức 16-8 âm lịch), Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn long trọng tổ chức Lễ Tống thần Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2017 với sự tham gia của các chủ trâu cùng đông đảo nhân dân địa phương. Đây là nghi lễ truyền thống cuối cùng sau khi tổ chức thành công Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn.
Lễ Tống thần diễn ra tại đền Nghè – đền thờ Thành hoàng làng của vùng đất Đồ Sơn và đền Nam Hải Thần Vương (tại đảo Dấu). Tham gia buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo quận Đồ Sơn, các đơn vị đồng tổ chức lễ hội, đơn vị tài trợ, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu quận, các phường, các ông chủ trâu và đông đảo nhân dân địa phương tham gia.
Được biết, Lễ Tống thần là phần lễ cuối cùng sau khi địa phương tổ chức thành công Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo nghi thức truyền thống hàng năm của địa phương.
Nghi lễ được tổ chức một cách trang trọng, bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đối với các bậc tổ tiên đã khai sơn, phá thạch, xây dựng vùng đất Đồ Sơn phát triển như ngày nay và phù hộ cho địa phương tổ chức thành công lễ hội chọi trâu truyền thống.
TC
16:11 19/03/2025
Một số hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy vì mục đích quốc phòng, an ninh
Trạm CSGT Lưu Kiếm (Phòng CSGT): Liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử